Phương pháp làm bánh quy bơ hoa anh đào

Với vị béo của bơ hòa quyện với mùi thơm của vani, vị ngon của bánh quy bơ từ lâu đã khó cưỡng lại. Bữa nay Điện máy XANH sẽ biến tấu một tí công thức bánh quy bơ truyền thống bằng bí quyết thêm vào hoa anh đào muối. Món bánh quy đã ngon, nay sẽ càng khác lạ và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu và khí cụ khiến cho bánh quy bơ hoa anh đào

- 15 cái hoa anh đào muối (tậu ở các store bán nguyên liệu làm bánh)

- 90 g bơ lạt để mềm (dùng bơ động vật sẽ ngon hơn bơ thực vật)

- 50 g trục đường bột

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1/2 muỗng cà phê vani nước

- 125 g bột mì đa dụng

- Rây bột, lò nướng, máy đánh trứng, cây cán bột, khuôn cắt bánh hình hoa, tô, chén, giấy nến...

Bí quyết khiến bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 1: Hoa anh đào muối rửa tinh khiết rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút cho bớt mặn (hình 1). Dùng máy tấn công trứng tiến công bông 90 g bơ lạt, sau đó thêm 50 g con đường bột tham gia tiến công đều (hình 2, 3).

Bước 2: Thêm 1/2 muỗng cà phê vani nước và 1 lòng đỏ trứng gà tham gia hỗn thích hợp bơ tiến công đều (hình 4).

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 3: Chia bột mì thành 2 phần bằng nhau, tuần tự rây tham gia hỗn thích hợp bột đánh đều (hình 1). Sau đó, cho bột ra giấy sáp dàn mỏng manh, đặt lên lớp bột 1 tờ giấy sáp nữa rồi đem cho tham gia tủ lạnh 15 phút (hình 2). 

Bước 4: Sau 15 phút, lấy bột ra và cán mỏng manh khoảng 5 mm (hình 3). Tiếp đó, sử dụng khuôn cắt bánh quy cắt thành từng miếng bé dại, phần bột thừa quý khách cán lại và tiếp tục cắt cho tới hết (hình 4). Rồi bỏ vào tủ lạnh thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh cứng, khi nướng sẽ giữ được dáng đẹp hơn.

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 5: Hoa anh đào muối sau khi ngâm vắt cho ráo nước (hình 1). Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tuần tự xếp hoa anh đào muối lên mặt bánh (hình 2, 3).

Bước 6: Làm cho hot lò nướng trước khoảng 10 phút, sau đó đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 18 - 20 phút (hình 4).

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bánh sau khi nướng để trên nguội rồi bỏ vào hộp đậy kì dị có thể sử dụng trong 4 - 5 ngày. Ví như bánh mềm bạn có thể cho vào lò nướng sấy lại ở nhiệt độ 100 độ C trong 10-15 phút nhé!

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bánh quy bơ hoa anh đào thơm ngon lạ miệng với vị béo của bơ hòa cùng chút vị măn mẳn của hoa anh đào muối. Chúc quý khách thành công!

Bạn có thể tham khảo:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

Chi nhánh Điện máy XANH


Có thể bạn quan tâm: cách chùi nồi bị khét
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét