Ảnh minh họa: Ehow.
- Trộn 1 phần dầu thực vật với 1 phần nước và 2 phần giấm trắng. Lắc đều trước khi sử dụng, rồi phun lên bề mặt chà sát và rửa sạch sẽ. Bạn có thể thêm 10 tới 15 giọt nước chanh, cam hoặc vani với những vết bẩn cứng đầu.
- Rửa nồi với nước xà phòng nóng.
- Lấy nước gột rửa rồi kẹ lên bề mặt nồi, tấn công bóng bằng một miếng vải tinh khiết, khô.
- Khi dưới đáy nồi hiện ra các vết bẩn, ố quà, chúng ta có thể dùng giấm, chanh để chà rửa cho tinh khiết.
- Khi nấu đồ ăn có những lúc lỡ tay quá lửa sẽ để lại các vết cháy, chúng ta có thể rửa vết cháy một phương pháp dễ dãi bằng bí quyết cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và đun lỏng lẻo cho tới khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi.
- Nồi chảo inox có thể bị biến màu có ánh màu xanh sau khi rửa. Sự biến màu này là lớp kiểm soát an ninh bề mặt đối với một vài chất có trong thực phẩm hoặc trong các loại nước rửa chén. Lớp kiểm soát an ninh này không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng của inox. Để tẩy các vết đổi màu này chúng ta chỉ cần dùng giấm hoặc chanh chà sát lên bề mặt.
- Nếu trong nước có quá phổ thông chất vôi, bề mặt theo ngày bốn tuần có thể sẽ bị vôi đóng lên khiến loang lổ. Chỉ cần sử dụng chanh hoặc giấm là có thể khiến cho nồi lại tinh khiết như trước. Xem xét, khi rửa xoong nồi, nên dùng khăn lau khô để giảm thiểu các vệt vôi bám lại trên bề mặt.
Ngọc Lan (theo ehow)
Tham khảo thêm: cách cọ nhọ nồi
- Bình luận Blogger
- Bình luận Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét