Bánh khọt là món ăn bình dân và quen thuộc ở vùng Nam Bộ, có vị ngọt, giòn và hơi beo béo của nước cốt dừa bởi vậy mà được đầy đủ người yêu thích.
Bánh khọt khiến ai ăn uống cũng đều thích mê
Chất liệu chấp hành:
+ 1 kg bột bánh khọt/bột bánh xèo
+ 400gr giết thịt nạc dăm
+ 300gr tôm tươi
+ 3 quả trứng
+ 500ml nước cốt dừa
+ 300gr đậu xanh
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ cải trắng
+ Hành lá, hành tím, hành tây
+ Gia vị: tiêu, trục đường, muối, mì chính,…
+ Chanh, ớt, nước mắm, rau sống, rau thơm các loại.
Cách làm cho bánh khọt Nam Bộ:
Với ưu điểm chất liệu thông thường, lại không quá phức tạp vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm cho bánh khọt ngay tại nhà. Dĩ nhiên, trước khi nói về bí quyết làm bánh khọt Nam Bộ, cũng cần phải nói qua một tí về loại bột bánh này. chậm triển khai là bột gạo, được lựa chọn trong khoảng loại ngon nhất đem ngâm rồi xay nhuyễn, bồng, dằn cho khô rồi nhồi với nước âm ấm. Hơn nữa, bột bánh khọt còn có màu vàng đẹp mắt nhờ hòa cùng nước nghệ tươi xay nhuyễn, vừa ngon mắt lại có mùi đặc trưng.
Làm bánh khọt không quá khó khăn
Để làm cho bánh khọt, trước tiên bạn trộn bột bánh, hành lá, trứng cùng nước cốt dừa, quấy đều tay sao cho bột không bị vón cục rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Trong lúc kì vọng, bạn tiến hành khiến cho phần nhân bánh bao gồm: tôm tươi thái hạt lựu, đậu xanh hấp chín đến, hành tây thái nhỏ… Sau đó, xào sơ đông đảo các nguyên liệu đã chuẩn bị, thêm làm thịt dăm cùng một tẹo nước cốt dừa cho phần nhân bánh trở nên béo ngậy và thơm hơn khi thưởng thức.
Ăn hoài không chán
Sau cuối mới bắt đầu đổ khuôn làm cho bánh, thao tác này không quá khó khăn nhưng cần một tẹo khéo léo và tỉ mỉ để có được chiếc bánh đẹp, tròn trịa. Khuôn bánh khọt được khiến bằng đất nung, khi đổ bánh bạn tráng dầu ăn vào từng khuôn rồi múc bột đổ tham gia rồi mới cho phần nhân tham gia giữa. Mỗi khuôn khiến được trong khoảng 5 tới 7 bánh nên thao tác rất nhanh, chẳng mất rộng rãi thời gian kì vọng. Đến khi bánh chuyển sang màu vàng, phần nhân tôm có màu đỏ cam là đạt tiêu chuẩn. Lúc này, chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, úp hai mặt bánh lại với nhau tạo nên một khối tròn đẹp mắt.
Bánh khọt có màu vàng đều thích mắt, nhân tôm đỏ au vô cùng thu hút
Tuy nhiên, món bánh khọt Nam Bộ muốn mặn mòi, tròn vị thì không thể thiếu được một bát nước chấm chua ngọt. Chỉ đơn giản là tỏi, ớt giã nhuyễn, thêm nước cốt chanh, mắm, trục đường… nêm nếm cho vừa miệng thế nhưng lại khiến cho món ăn trở nên ngon miệng và lôi cuốn hơn bao giờ hết.
Cái cách thức thưởng thức bánh khọt cũng mang đến phổ thông yêu thích. Cứ thử tưởng tượng mà xem, chỉ cần lấy miếng bánh khọt, rồi chấm vào nước chấm đã pha chế vừa miệng rồi cắn một miếng to. Bạn sẽ cảm thấy cái béo ngậy của bánh, vị đậm đà của tôm, vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm liên minh với nhau cực kì hài hòa. Hơn nữa, món bánh khọt còn trở thành ngon miệng hơn nhờ ăn kèm với rau sống thanh mát, giúp bạn không có cảm giác ngấy mà chỉ muốn ăn thêm thật đa dạng, thật rộng rãi hơn nữa.
Bánh khọt ăn kèm cùng nước chấm và rau sống
Có thể nói, phương pháp khiến cho bánh khọt Nam Bộ không phải khó, tuy nhiên giả dụ không muốn cất công sẵn sàng bạn có thể thưởng thức món ăn này tại gia hàng Nhì Lúa nằm trên con xã Nguyễn Trãi. Nhà hàng không chỉ mang đến cho bạn món ngon chuẩn vị mà còn tạo nên một không gian sang trọng, thoáng đãng. Đến với nơi đây, cam đoan bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng lôi cuốn.
Địa chỉ bỏ ra cho bạn: Nhà hàng Hai Lúa – Số 648 Nguyễn Trãi, Xã 11, Huyện 5, Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa từ 10h00 - 23h00 hàng ngày.
>>> Nhà hàng Nhì Lúa Nguyễn Trãi đang có đa dạng khuyến mãi thú vị. Cụ thể xem tại đây.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét