Tự làm cho kẹo dừa đãi khách ngày Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220gr nước cốt dừa (loại đóng lon)
- 60gr các con phố
- 35gr mạch nha
- 1gr muối
- 10gr dầu dừa hoặc thay bằng bơ
- Khuôn đựng, giấy sáp

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DỪA

Bước 1: Bạn quét 1 lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi lót giấy sáp, ấn 4 cạnh cho vuông góc rồi để sang 1 bên.

Bước 2: Cho đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối vào nồi rồi bật bếp lửa bé vừa nấu cho đến khi kẹo đặc dẻo là được. Nếu như có công cụ đo nhiệt kế bạn nấu kẹo đến 125 độ C là đạt nhé.

Bước 3: Kẹo đã đạt, tắt bếp, nhanh tay cho dầu dừa tham gia khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Đợi kẹo nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, nhanh tay cho kẹo dừa ra thớt và bôi 1 chút dầu ăn lên dao để chống dính rồi cắt thành các miếng gầy vừa ăn là chấm dứt.

Bạn có thể sắm giấy gói kẹo về gói lại cho thích mắt hoặc dùng giấy sáp cắt bé dại, hay giấy bóng kính đều được.

Chúc quý khách thành công với cách khiến kẹo dừa đơn giản theo cách thức này!


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét