Chả ốc Thủ đô với vị giòn giòn sần sật của ốc, vị beo béo của giò, mùi thơm của tiêu… phần nhiều hòa quyện với nhau tạo nên hương vị ngon không dễ dàng cưỡng.
Trong khoảng lâu, chả ốc đã là một món ngon của Hà Nội mà bất kỳ người nào nếu như đã thưởng thức thì đều bị đoạt được hoàn toàn. Món ăn bình dị, nhưng lại tạo nên một sức huyễn hoặc làm cho người ta phải nhớ, phải luyến lưu một cách thức lạ kỳ. Khác biệt, trong những ngày đông se se lạnh, thưởng thức món ăn này nhường như lại càng cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết.
Chả ốc làm cho người nào thưởng thức cũng phải luyến lưu
Nguyên liệu để thực hiện:
+ 200g giết mổ lợn xay giò sống
+ 100g giết thịt ốc
+ 2 - 3 tai mộc nhĩ
+ 1 quả ớt sừng
+ 2 củ hành khô
+ 2 tép tỏi
+ 12-15 lá lốt
+ Muối, tiêu
Chất liệu khiến cho chả ốc
Tuy là những nguyên liệu thân cận, dễ mua, dễ kiếm thế nhưng bạn cũng cần phải xem xét trong bí quyết lựa chọn để mang đến một món ăn thơm ngon, đúng điệu. Theo đó, phải chọn ốc mít, là loại ốc lớn vừa phải, tròn mây mẩy, vỏ có vân đều, đáy bằng giết thịt đầy tới miệng, mày phải khít chặt, như vậy mới cho giết mổ vàng và ngọt hơn khi thưởng thức.
Cách thức khiến cho chả ốc – Món ngon đòi hỏi sự khéo léo
Sau khi chọn được những phần nguyên liệu tươi ngon, thì mới bắt tay tham gia thời kỳ sơ dè bỉu và đóng hộp. Tưởng hạn độ như đơn giản, thế nhưng món chả ốc Thủ đô yên cầu người thực hiện phải có sự khéo léo, cộng thêm chút tao nhã trong nêm nếm, gia giảm để mang tới một món ăn ngon chinh phục vị giác của hầu hết công chúng.
Phương pháp sơ dè bỉu ốc cũng lắm thời kỳ, mà bạn phải thực hiện đúng ví như không muốn món chả ốc trở nên “dở tệ”. Trước tiên, ngâm ốc qua nước gạo để ốc béo và đậm, rồi lại tiếp diễn ngâm cùng với nước lạnh, vò thêm chút lá bưởi, lá chanh giúp cho miệng ốc mở và nhả hết đất ra.
Sau khi ốc đã được khiến sạch, thì lấy ốc ra khỏi vỏ, thái nhỏ phần giết thịt ốc rồi trộn đều với giò sống, nấm mèo, sả, tỏi, hành tím, hạt tiêu, nước mắm… Và dĩ nhiên, không thể thiếu được lá lốt, nhân tố tạo nên sự đặc biệt giúp món ăn trở nên dậy hương, dậy vị.
Các nguyên liệu sau khi sơ nhạo báng sẽ trộn đều lại với nhau
Sau cuối, chỉ cần đặt lớp giấy bạc lót vào khuôn, rồi đổ phần chả ốc vừa thi hành được vào trong rồi gọi lại, đem nướng ở nhiệt độ 170oC, khoảng 10 – 15 phút là đã có thể ăn uống.
Chả ốc mềm ngọt, giòn sần sật ngon khó khăn cưỡng
Hương thơm của chả ốc sau khi đã nướng chín cứ lan tỏa trong môi trường làm bạn chỉ đứng từ xa hít hà cũng cảm thấy bụng sôi lên vì thèm. Không chỉ có vậy, đến lúc thưởng thức, bạn còn cảm nhận được đầy đủ mà món ăn này đem đến. Cái vị giòn sần sật của ốc liên minh với vị beo béo của giò, chút cay nồng của ớt và tiêu cùng hương vị đặc biệt của lá lốt nướng hòa quyện với nhau rồi cứ thế lưu luyến ở nơi đầu lưỡi, khiến cho bạn ăn một lần mà nhớ mãi không nguôi.
Chả ốc ngon lắm, lôi cuốn lắm vì thế giả dụ muốn thưởng thức món ngon này mà không cần phải cất công thực hiện thì bạn có thể sắm đến nhà hàng Góc Quê nằm trên phố Đặng Tiến Đông. Chả ốc Hà Nội tại nơi đây thơm ngon, đúng điệu cam đoan sẽ làm cho tân khách khó chịu nhất cũng phải mềm lòng.
Liên hệ bỏ ra cho bạn: Nhà hàng Góc Quê - Số 19 Ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Huyện Đống Đa, Thủ đô. Giờ tạo dựng cửa trong khoảng 10h30 - 22h00 hàng ngày.
>>> Nhà hàng Góc Quê đang có đa dạng khuyến mại lôi cuốn. Cụ thể xem tại đây.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Xem tại: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét