Bánh bèo chén là món ăn tuy dân dã, bình dị nhưng mùi vị lại đốn tim phần nhiều người. Cùng vào bếp với Điện máy XANH làm cho ngay món ăn siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ khiến cho bánh bèo chén
- 125 g bột gạo
- 20 g bột năng
- Dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 250 ml nước lã
- 370 ml nước sôi
- 300 g tôm tươi
- Tỏi băm
- Chảo, máy xay sinh tố, bếp, chén, muỗng, đũa...
Cách làm cho bánh bèo chén
Bước 1: Trộn đều bột năng, bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối với nhau cho đều.
Bước 2: Thêm 250 ml nước lạnh tham gia khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm 370 ml nước sôi vào và khuấy đều. Ngâm bột 4 - 6 tiếng rồi mới sử dụng.
Bước 3: Luộc tôm và bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
Bước 4: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm tỏi rồi cho tôm đã xay vào. Rang ở lửa vừa đến khi tôm khô lại.
Bước 6: Vớt bỏ bớt nước trong phần bột, sau đó thêm tham gia 1 phần nước tương tự rồi khuấy đều.
Bước 7: Cho bột tham gia chén, đổ khoảng 1/2 chén rồi đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
Bước 8: Nấu tan 2 chén đường nhỏ với 1 chén nước mắm. Sau đó, pha thêm nước ấm vào nước mắm (tỉ lệ 1:1) rồi thêm tỏi ớt tham gia.
Bước 9: Thêm mỡ hành, bánh mỳ rán và rắc phần tôm rang lên bánh bèo là có thể sử dụng được.
Bánh bèo chén tuy dân dã mà rất thơm ngon, chắc chắn khiến hài lòng những thực khách khó chịu nhất.
Với cách khiến cho dễ chơi, chất liệu dễ sắm, chúc bạn làm thành công món bánh bèo chén này nhé!
Cơ sở Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét