Nguyên liệu:
- 1gói bột làm bánh bao 1kg.
- 400ml sữa tươi không trục đường.
- 1 thìa canh đường.
- 400gr thịt xay.
- Miến, mộc nhĩ.
- Trứng chim cút.
Phương pháp khiến:
- Trong gói bột khiến bánh bao có sẵn một gói men, hòa tan gói men đó với 400ml sữa, đường, rồi trộn với bột.
- Nhào bột 25 phút cho bột dẻo không dính. Cho bột vào nồi kín ủ một tiếng đến khi bột nở gấp đôi, gấp ba là được.
- Xào thịt, miến, mộc nhĩ cho chín.
- Bột sau khi đã nở chia thành các phần nhỏ, rồi cho nhân vào viên kín lại, mang hấp.
Chú ý: Khi hấp bạn cho ít dấm vào nồi nước sẽ làm cho bánh trắng, không bị ngả màu.
Thùy Anh
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét