Tự khiến cho bánh bao ngon cho cả nhà dịp cuối tuần - VnExpress Mái nhà

Nguyên liệu:

- 1gói bột làm bánh bao 1kg.

- 400ml sữa tươi không trục đường.

- 1 thìa canh đường.

- 400gr thịt xay.

- Miến, mộc nhĩ.

- Trứng chim cút.

tu-lam-banh-bao-ngon-cho-ca-nha-dip-cuoi-tuan

Phương pháp khiến:

- Trong gói bột khiến bánh bao có sẵn một gói men, hòa tan gói men đó với 400ml sữa, đường, rồi trộn với bột.

- Nhào bột 25 phút cho bột dẻo không dính. Cho bột vào nồi kín ủ một tiếng đến khi bột nở gấp đôi, gấp ba là được.

- Xào thịt, miến, mộc nhĩ cho chín.

- Bột sau khi đã nở chia thành các phần nhỏ, rồi cho nhân vào viên kín lại, mang hấp.

Chú ý: Khi hấp bạn cho ít dấm vào nồi nước sẽ làm cho bánh trắng, không bị ngả màu.

Thùy Anh


Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét