Bánh Trung Thu than tre cực mới lạ và lạ mắt, với mùi vị cực kì thơm ngon. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham gia bếp với Điện máy XANH làm cho ngay món bánh lôi cuốn này!
Chất liệu và khí cụ làm cho bánh Trung Thu than tre
- 300 g bột mì
- 200 g nước các con phố bánh nướng
- 10 g bột tinh than tre (mua ở các siêu thị bán đồ làm bánh)
- 50 g dầu ăn
- Nhân đậu xanh sên sẵn hoặc nhân trà xanh, khoai môn...
Xem thêm: Phương pháp làm cho nhân đậu xanh bất bại cho bánh Trung Thu
- Lòng đỏ trứng muối
- Lò nướng, khuôn đóng bánh, tô...
Cách làm cho bánh Trung Thu than tre
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch sẽ với 1 ít rượu cho khử mùi tanh, sau đó đem nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.
Bước 2: Trộn đều 300 g bột mì với 10 g bột tinh than tre. Tiếp theo, cho 200 g nước con đường bánh nướng, 50 g dầu ăn vào trộn đều rồi cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Chia nhân thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng 55 g. Sau đó ấn hơi dẹt rồi bọc trứng muối bên trong.
Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ bé, mỗi viên tầm 55 g. Sau đó cán dẹp rồi bọc nhân lại, cho vào khuôn (có chống dính một lớp dầu ăn mỏng) để tạo hình bánh.
Bước 5: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó, lấy ra gạnh nước để cho bánh nguội, rồi quét một lớp dầu mè mỏng mảnh lên bánh.
Bước 6: Nướng bánh lần 2 trong vòng 10 phút ở 200 độ C.
Tham khảo: Cách thức làm bánh Trung Thu heo con xinh lung linh
Bánh sẽ mềm và ngon hơn sau 2 - 3 ngày.
Hi vọng với món bánh Trung Thu than tre cực kì lạ mắt và mới lạ này, bạn sẽ có thêm một mùa Trung Thu thật vui và ấm êm bên mái ấm mình. Chúc khách hàng thành công!
Mini Điện máy XANH
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét