Phương pháp thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Nếu như bạn đã quá không xa lạ với những món như xoài lắc, cóc lắc... thì chắc chắn sẽ kinh ngạc và yêu thích với món thịt ba chỉ lắc sả tắc. Món ăn này đang gây bão trong số đông yêu ẩm thực những ngày qua đấy! 

Chất liệu và công cụ thịt ba chỉ lắc sả tắc

- 500 g làm thịt ba chỉ heo

- 5 - 6 quả tắc 

- 2 - 3 cây sả

- Một số trái ớt chỉ thiên

- Dầu ăn

- 1 ít lá chanh

- Gia vị: muối tôm, nước mắm, tuyến phố, muối

- Bếp, chảo, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm...

Cách thức giết ba chỉ lắc sả tắc

Bước 1: Làm thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, thấm cho khô rồi ướp với 1 ít muối trong tầm 15 phút cho thấm.

Bước 2: Đem rán giết ở lửa nhỏ tuổi để giết chín đều cả bên trong. Sau đó, chờ giết thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho giết thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, nêm tham gia 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh con đường (khách hàng có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Bước 4: Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn tham gia 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Giết thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá chung nhưng khi ăn đa dạng thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng với quả tắc thì bạn sẽ có một món giết mổ ba chỉ ngon tới ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ngán.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

Hi vọng với món ăn tuy lạ mà quen này bạn sẽ làm cho phong lưu thêm menu cho gia đình bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Hội chợ Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét