PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột mì đa dụng
- Trục đường trắng
- Khoai lang tím
- Nước đường bánh nướng
- Rượu mai quế lộ
- Baking soda
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM
Bước 1: Khiến cho vỏ bánh
Cho 200g nước trục đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn thích hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì tham gia nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.
Bước 2: Khiến nhân bánh
- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa tinh khiết để ráo nước, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín.
- Cho khoai vào máy xay, thêm tuyến phố, sữa không trục đường vào xay nhuyễn.
- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc tham gia chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.
- Khi thấy khoai mở đầu nặng tay, vẫn đảo liên tiếp, đến khi khoai không còn dính tay là được.
- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.
Bước 3: Đóng bánh
- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân tham gia giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh vào khuôn.
- Ấn đều, đặt vào khay nướng lót giấy nến.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở cơ chế nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng ở hình thức 2 lửa trong vòng 20 phút.
- Khi lò tắt, cho bánh ra, xịt nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho tham gia nướng lần 2 khoảng 10 tới 15 phút. Bớt nóng xuống 170 độ C.
Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh tham gia khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 đến 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!
>>> Nếm thử vị bánh Trung thu truyền thống ở các nước châu Á
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét