Bánh mỳ là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Thay vì ăn bánh mỳ kẹp thịt như chung, sao bạn không thử hấp với giết và ăn kèm với nước mắm? Với những ngày ngán cơm, hãy tận dụng những ổ bánh mỳ cũ để làm món bánh mỳ hấp dễ chơi mà siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mỳ hấp thịt
- Dầu ăn
- Bánh mỳ
- Hành tím 1 củ
- 200 g giết nạc dăm
- 100 g giết thịt bò băm
- 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt băm gầy
- 50 g mộc nhĩ băm nhỏ dại
- 1 ít hành lá
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...
- Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...
- Chảo, xửng hấp, bếp, dao, thớt...
Cách thức khiến cho bánh mỳ hấp làm thịt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho giết thịt nạc dăm và giết thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào giết thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 2: Cho thêm tham gia giết thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g mộc nhĩ đã băm nhỏ dại, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.
Bước 3: Nấu nước mắm với các con phố tỉ lệ là 2 các con phố 1 mắm (2 chén tuyến phố bé nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết tuyến phố. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.
Bước 4: Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, sau đó xịt nước 2 mặt bánh mỳ. Sau đó, đem hấp trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.
Bành mỳ hấp bạn có thể ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.
Đọc thêm: Phương pháp làm cho cơm cháy kho quẹt thơm ngon
Với bí quyết làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể làm món bánh mỳ hấp thơm ngon để ăn trong những ngày ngán cơm rồi! Chúc quý khách thắng lợi!
Căn tin Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét