Bạn muốn làm cho bánh Trung Thu nhưng lại gặp gỡ khó khăn trong việc sên nhân? Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn người dùng cách thức sên nhân đậu cho bánh Trung Thu bất bại mà bạn nào cũng có thể làm cho được.
Chất liệu và công cụ sên nhân bánh Trung Thu
- 100 g đậu xanh
- 300 ml nước nóng
- 80 g tuyến phố (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 10 g bột mì
- 1 muỗng canh nước lọc
- 10 g bột bánh dẻo
- Chảo chống dính, bếp, muỗng...
Cách sên nhân bánh Trung Thu
Bước 1: Ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu cho thật nhừ.
Bước 2: Xay nhuyễn đậu, rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm tham gia 80 g tuyến đường.
Bước 3: Thêm thủng thẳng dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho tuyến đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau.
Bước 4: Hoà 10 g bột mỳ với 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó cho tham gia hỗn phù hợp đậu. Sên ở lửa nhỏ tuổi đến khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo tham gia. Tiếp tục sên ở lửa bé bỏng tới ki nhân đặc lại, bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đạt.
Đối với các loại nhân khác như khoai môn, đậu đỏ, đậu đen... thì bạn thay thế bằng một lượng tương đương với đậu xanh. Còn đối với nhân trà xanh bạn thêm 10 g bột trà xanh tham gia phần đậu rồi sên.
Nhân bánh sên chấm dứt bạn có thể tạo hình bánh trung thu tuỳ thích.
Tìm hiểu: Các khiến bánh trung thu nhân trà xanh đậu đỏ
Hi vọng với bài viết của Điện máy XANH bạn sẽ không còn gặp mặt gian khổ trong quá trình sên nhân nữa! Ví như có bất cứ thắc bận bịu nào đùng ngại để lại bình luận cho chúng tôi nhé!
Chi nhánh Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét