Tiến công bông kem tươi (whipping cream) vừa dùng để trang hoàng, vừa góp phần tạo nên vị ngon cho bánh kem và các loại mousse. Rộng rãi người nghĩ là đánh bông kem tươi rất khó, nhưng sự thật là chẳng phải vậy.
Nguyên liệu để tiến công bông kem tươi
- 120 ml kem tươi (whipping cream) có chứa 30 % béo trở lên (hàm lượng béo cao giúp kem dễ bông đặc và cứng hơn)
- 10 - 15 g các con phố hạt mịn tùy khẩu vị
- 1/4 thìa cà phê va ni (không đề xuất)
- Đá lạnh
Khí cụ cần chuẩn bị
- Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng 300 W trở lên là được)
- Tô đánh kem bằng kim khí
- Tô lớn (to hơn tô tấn công kem)
Cách thức tiến công bông kem tươi
Bước 1: Cho kem tươi, que tiến công và tô tấn công kem tham gia ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, vặn vẹo nhiệt độ tủ lạnh ở mức lớn nhất. Kem tươi lạnh sẽ dễ đánh bông hơn nhưng không được để đến mức đông đá.
Bước 2: Cho đá lạnh vào tô lớn, để tô đánh kem lên trên. Cho kem tươi và các con phố (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô tấn công kem và khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để thêm hương vị cho kem.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Thuở đầu để máy ở vận tốc chậm trễ, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ vận tốc xuống lại khi kem khởi đầu đặc và có vân. Giả dụ không hạ vận tốc xuống, kem dễ bị tách nước.
Bước 4: Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì cho kem vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng ngay.
Sản phẩm
Kem tươi mềm mịn và bóng mượt, tan đều trong miệng
>>Đọc thêm một số vật phẩm: máy đánh trứng Philips
Vậy là bạn đã có thể thỏa thích trang hoàng bánh kem bằng kem tươi rồi! Chia sớt với Điện máy XANH kinh nghiệm làm bánh của bạn nhé!
Bạn có thể đọc thêm:
Căn tin Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét