Thực đơn cơm chiều nay bản thân chuẩn bị các món ăn:
- Cá kho trám
- Giết thịt xào cà chua
- Nấm kim châm tẩm bột chiên
- Rau muống luộc
- Tráng miệng: cam
CÁ KHO TRÁM
Trám ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa cho sạch nhựa. Đun nước sôi sủi lăn phăn thì cho trám vào đảo đều rồi tắt bếp, ngâm khoảng 30 phút. Vớt trám ra tách bỏ hạt rồi bỏ riêng. Cá khiến sạch, cắt khúc, chiên quà. Thắng nước màu rồi cho tham gia nồi 1 - 1,5 bát con nước, 1 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa tí hon bột canh, 1 thìa ăn phở dầu hào, 1 thìa tương, 1 thìa nhỏ dại hạt tiêu, 3 quả ớt chỉ thiên, 2 thìa mỡ chiên cá.
Xếp cá vào nồi cùng một số lát giết mổ ba chỉ, vài lát gừng, riềng thái mỏng manh, trám đã tách bỏ hạt. Đun sôi rồi vặn nhỏ xíu lửa gầy liu điu. Kho được 15 phút thì lật cá cho ngấm gia vị. Khi nước còn sanh sánh thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
THỊT XÀO CÀ CHUA
Giết mổ vai rửa sạch sẽ, để ráo. Thái giết thành những miếng mỏng tanh vừa ăn. Ướp giết mổ với chút nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch sẽ, thái miếng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho cà chua tham gia xào mềm nhừ.
Cho làm thịt tham gia đảo đều, nêm thêm chút bột canh cho vừa vị, khi thấy làm thịt săn lại thì thêm chút nước. Thịt chín và ngấm gia vị thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ xíu, hạt tiêu tham gia rồi tắt bếp.
NẤM KIM CHÂM TẨM BỘT CHIÊN
Nấm kim châm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái khúc ngắn. Pha bột cừu giòn với nước cùng chút bột canh, hạt tiêu và 1 quả trứng gà. Cho nấm tham gia bát bột đã hòa, trộn thật đều rồi sử dụng muỗng múc thành từng bánh đem chiên vàng đều là được.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau tham gia luộc chín. Bày rau rra đĩa, phần nước luộc giữ lại khiến cho canh.
TRÁNG MIỆNG: CAM
|
Chúc bạn thắng lợi với gợi ý sản xuất thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây nhé!
>> Đọc thêm: BÀ NỘI TRỢ 8X GỢI Ý HÀNG CHỤC MÂM CƠM 4 NGƯỜI CHẲNG HẾT 100 NGHÌN VẪN NO CĂNG BỤNG
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét