Tai heo cuộn ngũ vị
Chất liệu:
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu bếp; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi một vài trái ớt khô (nếu như có).
Xem bí quyết làm cho tai heo cuộn ngũ vị tại đây.
Bao phủ tử cá ba sa xào dưa chua
Chất liệu:
- Bao phủ tử cá ba sa: 250gr
- Dưa cải chua: 500gr
- Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Đọc thêm phương pháp nấu bao tử cá ba sa tại đây.
Gỏi măng giết mổ heo trộn thính
Nguyên liệu:
- Măng củ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ heo: 150g
- 50g đậu phộng
- 20g vừng trắng
-20g thính gạo
- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt.
- 1 cái bánh tráng nướng.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách làm cho gỏi măng giết thịt heo trộn thính.
Canh cua bí đao
Chất liệu:
- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt.
Để biết thêm cụ thể, xem tại cách thức nấu canh cua bí đao.
Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét