PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr củ đậu đã gọt vỏ
- 200gr các con phố
- 1 xíu muối
- 1 chút vani
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ ĐẬU
Bước 1: Củ đậu nên phơi nắng sơ qua cho héo để giảm bớt lượng nước trong củ đậu. Sau đó, gọt vỏ và thái khúc to như làm mứt bí rồi rửa lại cho sạch sẽ.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho thêm 1 xíu muối rồi cho củ đậu vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra thả ngay tham gia chậu nước lạnh khoảng 10 phút. Vớt củ đậu ra để thật ráo nước.
Bước 3: Cho củ đậu, các con phố vào tô trộn đều cho củ đậu ngấm con đường, ướp củ đậu khoảng 2-3 tiếng.
Bước 4: Cho hồ hết củ đậu lẫn nước tuyến phố tham gia chảo. Bật lửa to, đun sôi thì hạ lửa bé đun liu riu, một số phút đảo đều 1 lần. Sên cho đến khi nước đường cạn, đảo nặng tay thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đến khi có tuyến phố kết tinh bám trên chảo và mứt khô ráo là được.
Bước 5: Để mứt nguội hẳn mới cho vào hộp kín đáo bảo quản ăn dần.
Chúc người dùng thắng lợi với bí quyết làm mứt củ đậu lạ miệng đón Tết đoàn tụ!
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét