PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ cải trắng
- 1 củ nhỏ bé su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr trục đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa thông thường trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.
Su hào thái lát không quá mỏng manh. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.
Bước 2: Cho phần nhiều rau củ tham gia âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh phổ thông lần vắt hơi ráo.
Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm tuyến đường vào, đậy nắp kì lạ, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.
Chúc người mua thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét