Sử dụng và bảo quản nồi inox

Chắc hẳn nhà khách hàng nào cũng có ít ra một chiếc nồi hay chảo khiến bằng chất liệu inox. Khi nấu ăn với các nồi inox này, bạn có thấy hàng điểm tâm chín với tốc độ cao và ngon hơn không? Vệ sinh nồi đơn giản hơn không? Giả dụ câu trả lời là “Không” thì hãy đọc bài viết này để biết làm cho sao dùng và bảo quản nồi inox đúng bí quyết, hiệu quả. Chọn lựa kích cỡ nồi inox phù hợp với bếp Chọn nồi inox kích cỡ vừa với bếp để nấu ăn tiết kiệm năng lượng hơnChọn nồi inox kích cỡ vừa với bếp để nấu ăn tiết kiệm năng lượng hơn Để nấu ăn hiệu quả, dành dụm năng lượng, bạn nên chọn kích cỡ nồi phù hợp với vòng lửa, vòng nhiệt của bếp gas, bếp điện. Đặt nồi, chảo cân bằng trên bếp, không đặt nghiêng, lệch, yếu tố chỉnh ngọn lửa dồn vào một chỗ cháy ở đáy nồi, nhiệt lượng tỏa đều giúp giải khát chín nhanh, giảm hao phí năng lượng tối đa. Trong thời kỳ nấu, bạn nên đậy bí hiểm nắp nồi sẽ giúp dè xẻn năng lượng, thời điểm nấu và hơn nữa là giữ lại được đa dạng dưỡng chất có trong thực phẩm. Hiểu rõ đặc tính của inox và dùng đúng nồi inox cho đúng công dụng Nên chọn nồi inox 3 đáy (đáy dày) để nấu được nhiều món hơnNên chọn nồi inox 3 đáy (đáy dày) để nấu được đa dạng món hơn Dường như nhược điểm của nồi inox là nhiệt không đều. Nếu như là nồi 1 đáy, đáy mỏng dính rất dễ làm cháy thức uống, chỉ phù hợp sử dụng để luộc, nấu canh, không thích hợp để kho rán xào được. Muốn rán, xào, hay nấu trái cây thì nên sử dụng nồi 3 đáy trở lên, vì giữa 2 lớp đáy inox là lớp nhôm, giúp nồi tiếp nhận nhiệt đều hơn, truyền nhiệt đều, nấu bếp ngon hơn. Không đun nấu nồi inox không có thực phẩm trên bếp quá lâu Tuyệt đối không để nồi inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn bên trong đặt trên bếp quá lâu, đặc biệt là khi bạn vặn vẹo ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao. Khiến vậy sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, không dễ dàng khiến cho sạch sau khi sử dụng. Giảm đóng chai các món ăn quá chua, quá mặn trong nồi inox Bạn không nên hoặc hạn giễu cợt nấu các món ăn quá mặn, quá chua trong nồi inox, để muối, thực phẩm có vị chua, tính axit cao trong nồi inox qua đêm, sẽ dễ khiến cho bào mòn nguyên liệu inox của khí cụ nấu. song song, món ăn được nấu với nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe của mái nhà bạn. Để nồi inox nguội rồi mới vệ sinh Không nên đổ nước lạnh tham gia nồi inox đang hot, tránh gây ra trạng thái sốc nhiệt, làm cho dụng cụ nấu bị ố, khó khiến cho sạch. Hãy để khí cụ nấu nguội thì mới đổ nước tham gia để vệ sinh. Không sử dụng vật nhọn để làm tinh khiết nồi Không dùng chất tẩy rửa có clo để làm sạch nồi, dùng chất tẩy rửa nhẹKhông sử dụng chất gột rửa có clo để khiến cho tinh khiết nồi, sử dụng chất gột rửa nhẹ Với các vết bẩn cứng đầu, bạn không sử dụng các vật nhọn để khiến cho sạch sẽ, sẽ khiến cho nồi inox bị trầy xước, mất vẻ sáng bóng thường có. Bạn nên ngâm nồi trong nước ấm cho các vết bẩn mềm, nở ra thì giai đoạn khiến sạch sẽ thuận tiện hơn. Không dùng chất tẩy rửa có chứa clo, chất này sẽ nhanh khiến cho hỏng bề mặt của nồi, nên sử dụng nước rửa chén sử dụng trong mái nhà như Sunlight, Mỹ Hảo, chùi rửa bằng khăn mềm, miếng rửa chén bọt hồ, không dùng miếng rửa chén cứng. Với các vết cháy quà ở đáy nồi, bạn lấy một chiếc khăn mềm thấm qua giấm hoặc nước cốt chanh rồi chùi theo vòng tròn, vết cháy sẽ nhanh lẹ biến mất. Vài mẹo dùng, bảo quản khác Khi mới mua về, bạn muốn làm sạch các nhãn, tem dán trên nồi inox, hãy dùng khăn mềm thấm chút nước rửa chén và làm cho sạch sẽ các nhãn, tem này. Không sử dụng các vật nhọn để cào nó sẽ làm xước bề mặt nồi của bạn. Lần đầu sử dụng nồi inox, bạn nên cho nước và thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh tham gia khí cụ nấu và đun sôi. Sau đó mới đóng gói thực phẩm thì món ăn sẽ ngon và vật phẩm có độ bền, tốt hơn. Sử dụng trang bị nấu bếp bằng gỗ, nhựa, silicon để chế biến, không dùng các vật sắc, nhọn để xào, nấu sẽ nhanh khiến hỏng chất liệu inox của sản phẩm. Sau khi nấu bếp chấm dứt, bạn nên khiến cho sạch sẽ nồi ngay, sử dụng khăn khô để lau tinh khiết nước trước khi bảo quản, đặt ở nơi khô ráo, không chồng quá đa dạng đồ vật lên nồi giảm thiểu bị trầy xước. Tăng độ bền cho các nồi inox nhà bạn và sử dụng chúng hiệu quả hơn khi bạn dùng các mẹo ở trên. Ví như độc giả muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm sử dụng và bảo quản nồi inox, mời viết ý kiến tham gia ô bình luận ngay! Cơ sở Điện máy XANH
Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét