Một trong những trợ thủ đắc lực nhất của các chị em trong căn bếp chính là bộ nồi Inox tinh xảo, sáng bóng và thanh lịch. Để bộ nồi inox luôn sáng bóng và tuổi thọ cao, các chị em thiếu phụ cần học phương pháp làm cho tinh khiết nồi inox bị cháy và để ý bảo quản và vệ sinh nồi theo những điều sau:
1. Sau khi nấu nướng, chị em cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại trong nồi qua đêm hoặc quá lâu. Điều này chẳng những mất vệ sinh mà còn có thể làm cho giảm tuổi thọ của nồi.
Cách thức khiến cho sạch nồi inox bị cháy
2. Trong trường phù hợp nồi, chảo inox sinh ra những vết cáu bẩn, mảng bám cứng đầu do lâu ngày chưa rửa hoặc không dễ dàng gột rửa, chị em thanh nữ có thể nhẹ nhàng thi hành cách thức sau: cho một ít nước tham gia nồi, cho thêm miếng chanh tham gia đun sôi lên, sau đó chỉ cần lấy đũa, vá gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cháy đó sẽ tự bong ra.
3. Cứng đầu nhất là những vết cháy vàng do tích nhiệt không đều trên bề mặt nồi inox, bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch sẽ chỗ cháy vàng theo vòng tròn, nồi sẽ sáng như mới.
4. Một cách đơn giản và thông dụng khác, bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng làm cho bóng sạch sẽ nồi inox. Bôi một ít chất gột rửa lên vết ố của xoong, nồi, dùng bàn chải hoặc miếng vải cọ cho đến khi đạt độ sáng bóng như ý.
5. Không nên đốt chảo, nồi inox thật hot rồi mới cho dầu ăn tham gia, như thế chảo sẽ bị biến dạng, mau xuống màu và giảm tuổi thọ. Không sử dụng giấy ráp hoặc đá mài khiến trầy xước sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ.
6. Nên dùng đũa và đồ bằng gỗ để nấu trái cây vì sử dụng vật cứng sẽ khiến trầy xước trên mặt xoong, chảo.
7. Khi nấu đồ ăn có những lúc lỡ tay quá lửa sẽ để lại các vết cháy trên nồi inox, chúng ta có thể rửa vết cháy một bí quyết thuận tiện bằng cách thức cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và đun lỏng lẻo cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi. Đây là phương pháp khiến cho sạch nồi inox bị cháy hiệu quả và đơn giản nhất.
8. Khi nấu nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, nếu không inox sẽ mau xuống màu.
9. Không để nồi có tay cầm bằng nhựa vào trong lò nướng và không dùng nồi inox trong lò vi sóng.
10. Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang hot để tránh hiện tượng shock nhiệt vì có thể sẽ gây ra những vết ố và rất không dễ dàng chùi rửa.
Đọc thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
- Bình luận Blogger
- Bình luận Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét