Nước ninh xương vừa cung ứng phổ quát dưỡng chất cho thân thể vừa giúp món ăn ngon ngọt hơn phần nhiều. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi. Tất nhiên không hề người nào nắm được bí kíp đó. Bữa nay amthuc365 xin chia sớt cho bạn cách ninh xương nước trong thơm ngon, tẩm bổ.
Nước ninh xương vừa cung cấp rộng rãi dưỡng chất cho cơ thể vừa giúp món ăn ngon ngọt hơn đầy đủ. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi. Đương nhiên không phải ai cũng nắm được bí kíp đó. Bữa nay amthuc365 xin san sớt cho bạn bí quyết ninh xương nước trong thơm ngon, bồi dưỡng.
1. Cách thức hầm xương nước trong vắt như gương
Phương pháp hầm nước xương trong veo như gương
- Sơ chế giễu trước khi hầm xương: Lựa chọn xương tươi ngon đem rửa tinh khiết rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên mặt xương. Sau đó luộc sơ nước, bỏ phần nước luộc lần đầu vì nước này dễ bị nhiễm mùi hôi của xương. Nhớ hớt bọt trong xương để nước được trong.
- Đun lửa to cho nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu diu. Trong thời kỳ đun tuyệt đối không được đậy vung vì sẽ khiến cho nước xương bị đục (Đây là sai trái của gần như bà nội trợ vì cho rằng đậy vung tham gia sẽ với tốc độ cao khiến cho xương chín nhừ hơn). Chú ý để lửa nhỏ bé để xương thong thả chất ra nước ngọt song song nhớ hớt bọt để nước xương được trong veo.
Trong công đoạn đun không nên đậy vung vì sẽ khiến cho nước xương bị đục
- Trong thời kỳ đun, bạn đừng quên bỏ tham gia nồi một củ hành tím đã nướng nhé. Chúng sẽ khiến cho nồi nước xương của bạn trong hơn đa dạng đấy.
- Đừng nên nêm nếm nước xương bằng bột nêm nhé, vì loại gia vị này sẽ làm cho nồi nước hầm bị đục, thay vào đó thì nêm bằng muối là phù hợp nhất.
- Không nên ninh xương quá lâu sẽ khiến nước bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.
- Dùng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải... khiến cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho mì chính.
Ninh xương không nên quá lâu, với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ
2. Khiến cho thế nào khi nồi nước hầm bị đục
Giả dụ rủi ro nồi nước sử dụng bị đục, bạn có thể áp dụng một vài cách thức xử lý sau:
- Dùng vải hoặc rây mắt nhỏ tuổi để lọc nước sử dụng, sa thải cặn buồn chán trong nước sau đó đun sôi trở lại.
- Lấy một lòng trắng trứng tấn công tan rồi cho vào nồi nước sử dụng, khuấy thật đều lên cho bọt cuốn tham gia đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong quay về.
Dùng rây mắt bé bỏng để lọc nước sử dụng ví như không muốn nước dùng bị đục
Hy vọng những thông tin trên sẽ thật có ích cho bạn. Với nước xương hầm, bạn có thể sản xuất các món ăn như phở, miến…cho cả nhà tham gia buổi sáng nhé! Chúc bạn thắng lợi!
Nguồn: Suutam
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét