PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén gạo nếp
- 1,5 chén nước hot (dành để nấu xôi)
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 đùi gà to
- 2 hành lá thái khúc; 2 lát gừng
- 1 chén rau răm; 1 nhánh ngò thái múi mỏng mảnh
- Gia vị: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát.
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GÀ TRỘN RAU RĂM
Bước 1: Gạo nếp vo tinh khiết, ngâm với nước cùng với bột nghệ qua đêm. Sau đó xả sạch sẽ.
Bước 2: Cho gạo nếp tham gia âu cùng với muối và nước hot (xem xét lượng nước chỉ cao hơn mặt gạo nếp khoảng 1/2 đốt ngón tay út). Đậy nắp, cho âu nếp tham gia lò vi sóng quay 7 phút.
Qua 7 phút lấy xôi, xới tơi rồi quay thêm 2-3 phút là xôi chín, rất ngon.
Bước 3: Đùi gà rửa sạch sẽ. Trâm muối và chút bột nghệ xung quanh đùi gà. Cho đùi gà tham gia khay cùng với hành lá và gừng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay gà tham gia xửng hấp 30-40 phút là gà chín. Lấy gà ra, chờ nguội xé gầy.
Bước 4: Cho gà vào âu cùng hành tây và bát gia vị trộn đều. Sau đó cho rau răm và ngò tham gia trộn phổ biến. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Trưng bày: Xếp các miếng dưa leo thái lát thành hình trái tim.
Sau đó cho xôi 1 bên, gà trộn rau răm 1 bên là hoàn tất. Đây sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt hảo cho cả nhà bạn!
Phương pháp nấu xôi gà trộn rau răm không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với phương pháp nấu món xôi gà trộn rau răm lạ miệng này!
>> XEM THÊM: Món xôi hoa lạ mắt lôi cuốn hàng nghìn chị em nội trợ
Xem tại: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét