Những ngộ kiếm được mẹ thường mắc về hâm sữa - VnExpress Mái nhà

Xa con để đi khiến trở lại, các bà mẹ thường hút sữa trữ đông lạnh để ở nhà cho bé bú. Thao tác hâm hot dễ chơi song yên cầu mẹ cần có tri thức nhất định. Có 2 ngộ nhận mẹ thường gặp mặt nhất khi hâm sữa cho con:

Hâm sữa làm cho mất chất dinh dưỡng 

Nhiều mẹ truyền tai nhau rằng, ví như hâm sữa thì dinh dưỡng sẽ "bốc hơi", cho ốm bú sữa rã đông ở nhiệt độ thường là đảm bảo nhất.

Trên thực tại, chẳng phải phương pháp hâm nào cũng khiến mất dưỡng chất. Vitamin và kháng thể trong sữa mẹ thường hao hụt khi xúc tiếp với nhiệt độ quá cao hoặc do ảnh hưởng lực (lắc mạnh tay).

Trữ sữa đông lạnh là giải pháp nuôi con khi đi làm trở lại của nhiều bà mẹ.

Trữ sữa mẹ đông lạnh là giải pháp nuôi con khi đi làm quay về của phổ quát chị em.

Những hiệ tượng hâm sữa chung hiện nay gồm quay lò vi sóng, nước sôi, máy hâm sữa.... Ví như không kiểm soát đúng về nhiệt độ và thời gian, có thể làm cho tỷ trọng dinh dưỡng trong sữa mẹ đổi mới.

Máy hâm sữa được đánh giá có khả năng bảo toàn chất dinh dưỡng tốt hơn. Khả năng lưu giữ vitamin của máy cũng cao hơn lò vi sóng. Thiết bị giúp kiểm soát mức nhiệt độ an toàn trong thời điểm phù thích hợp, giúp mẹ bớt lo hao hụt chất lượng sữa.

Sữa hâm hot, để nguội đúng 37 độ C là được

Lý do bé xíu thích bú mẹ trực tiếp là vì sữa luôn ấm như cơ thể mẹ, đem lại cảm giác quen thuộc. 37 độ C là nhiệt độ chuẩn, nhưng mẹ cần chọn hiệ tượng hâm sữa bảo đảm các tiêu chí: nhiệt độ, thời điểm và dinh dưỡng.

Nhiều mẹ muốn gấp rút rã đông sữa cho bé dại uống, nên dùng lò vi sóng, ngâm nước nóng. Các lý lẽ này thường khiến cho sữa nóng già, phải đợi nguội về mức nhiệt hoàn hảo mới cho bé uống.

Dùng lò vi sóng nhanh nhất, song lại sản xuất những điểm nóng - lạnh không đồng đều, có thể khiến cho nhỏ tuổi bị bỏng khi bú. Ngoài ra đó, sóng điện từ có thể tàn phá các vitamin cần thiết, gây hao hụt lượng dưỡng chất quý báu trong sữa mẹ.

[Caption]

Máy hâm sữa khiến cho ấm đến 37 độ C bằng hơi nước trong 6-10 phút. 

Bí quyết ngâm nước nóng bảo toàn được đa số dinh dưỡng, nhưng khó canh chỉnh nhiệt độ chuẩn. Phổ thông mẹ không muốn con phải chờ lâu, nên hay lắc thẳng cánh để sữa nhanh ấm, mà không biết rằng tác động lực mạnh có thể khiến cho gãy, phá tan vỡ cấu trúc phân tử trong dưỡng chất.  

Máy hâm sữa có cơ chế giữ nhiệt chuẩn, làm cho ấm sữa ở mức 37 độ C bằng hơi nước trong 6-10 phút. Dinh dưỡng được lưu giữ đầy đủ trọn vẹn, khác lạ là nhì chất lactose và protein.

An San

nhung-ngo-nhan-me-thuong-mac-ve-ham-sua-2

Máy hâm sữa Fatz baby FB3002SL trong khoảng Hàn Quốc, được đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn không BPA, tự động canh thời điểm và nhiệt độ chính xác. Máy có 4 chức năng chính: Hâm nóng sữa mẹ mau lẹ ở 40 độ C trong 6-10 phút; hâm hot thức ăn dễ dãi 10-20 phút ở 70 độ C; tiệt trùng bình sữa bình yên ở 100 độ C; vắt cam bằng dụng cụ đi kèm.


Đọc thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét