4 món rim mặn đằm thắm vừa ngon lại dễ khiến cho cứ ăn là tốn cơm canh

SƯỜN RIM MẶN

Nguyên liệu:

- 700gr sườn, rửa tinh khiết chặt miếng vừa ăn

- 1/2 củ tỏi băm nhỏ xíu

- 2 nhánh hành lá, rửa sạch thái gầy

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa ớt bột

- 2 thìa con đường

- Muối, bột nêm, tiêu.

Cách thức làm cho:

Cho khung vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp khuông 1-2 tiếng cho thấm gia vị. Cho 1 chút dầu vào chảo đun hot, xếp các miếng sườn tham gia áp chảo cho khung quà đều 2 mặt.

Khi sườn đã xém tiến thưởng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, các con phố, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng khuông mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái gầy thái nhỏ xíu vào là tắt bếp.

Múc khung rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên sử dụng làm cho món mặn ăn với cơm nóng.

 4 mon rim man dam da vua ngon lai de lam cu an la ton com canh - 1

TÔM RIM MẶN

Chất liệu:

- 15 con tôm

- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 nhánh hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh trục đường nâu; 2 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách thức làm cho:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ mõm nhọn, râu và đuôi. Ướp vào tôm bột nêm và tiêu trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hot cho tôm vào xào với lửa hơi thấp.

Xào cho tôm chuyển màu hồng thì cho tỏi, hành cùng các gia vị còn lại phía trên vào tiếp tục rim tôm cho tôm săn có màu đẹp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, rắc hành lá vào trộn đều.

 4 mon rim man dam da vua ngon lai de lam cu an la ton com canh - 2

BA CHỈ RIM MẶN

Nguyên liệu:

- 500gr giết ba chỉ có chút mỡ. Rửa, cạo tinh khiết phần da. Luộc thịt sơ, sau đó xả qua nước lã rồi thái miếng vừa ăn.

- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh trục đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa thông thường trong 1 cái bát

- 1 chén hẹ thái khúc

- 1 miếng gừng thái sợi

 4 mon rim man dam da vua ngon lai de lam cu an la ton com canh - 3

Bí quyết khiến cho:

Bắc chảo lên bếp, cho tham gia 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh các con phố, nấu ốm lửa, cho nước trục đường chuyển màu nấu mới cho làm thịt tham gia xào.

Cứ xào, đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng giết thịt săn cứng. Tiếp đến, cho bát nước sốt, gừng tham gia tiếp diễn rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh. Cuối cùng cho hẹ vào, đảo nhanh là tắt bếp.

TÓP MỠ RIM MẮM

Chuẩn bị:

- 1kg mỡ phần

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to tuyến đường, 1 thìa to nước, 1 thìa bé bỏng mì chính, ớt và ớt bột.

 4 mon rim man dam da vua ngon lai de lam cu an la ton com canh - 4

Cách thức khiến cho:

Mỡ phần thái bé xíu rồi cho tham gia chảo rán và đảo đều tay tới khi thành tóp thì vớt ra. Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và bột ngọt hoà tan đều tham gia một bát.

Hành thái gầy phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun tới khi sệt. Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.

Theo Minh Hằng (Tổng phù hợp) (Mày mò)

Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét