Ca ri vịt kiểu miền Tây cho cuối tuần - VnExpress Mái nhà

Phương pháp nấu

- Vịt sắm về rửa rượu trắng và gừng rồi chặt khúc vừa ăn. Ướp với gói gia vị nấu cà ri và thêm gói cà ri dầu (bạn nhớ nói với người bán nấu bao lăm kg giết mổ để người ta bán cho bạn đủ gia vị để ướp), ướp hành tỏi xay, tiêu, hạt nêm, để khoảng một giờ cho thấm.

ca-ri-vit-kieu-mien-tay-cho-cuoi-tuan

Khử xíu dầu, trút vịt xào cho săn, tiếp cho sả cắt khúc đập dập, cho thêm nước cốt dừa tham gia nấu 15 phút.

ca-ri-vit-kieu-mien-tay-cho-cuoi-tuan-1

- Sau đó cho khoai tây, khoai lang, khoai môn gọt vỏ cắt vuông to tham gia. Đợi sôi bỏ thêm nước dão dừa và 3 bịch sữa tươi có các con phố tham gia, chờ sôi bùng bỏ tiếp khoai mỳ (sắn) vo viên.

- Cách thức khiến khoai mỳ vo viên: lột vỏ ngâm nước 2 giờ, bào nhuyễn, vắt hết nước trong khoai bằng vải mùng, đợi lắng nước bỏ phần nước trong lấy phần đục lắng bên dưới - lúc này phần đục đông cứng lại như bột khoai, trộn tiếp tham gia khoai bào nhuyễn đã vắt nước, vo viên.

ca-ri-vit-kieu-mien-tay-cho-cuoi-tuan-2

- Đợi cà ri sôi quay về thì tắt bếp, đậy nắp, cho nguội rồi bật bếp cho sôi rồi tắt, khiến cho như vậy vịt sẽ tự mềm, không tốn điện, gas.

ca-ri-vit-kieu-mien-tay-cho-cuoi-tuan-3

- Cách thức nấu này theo khẩu vị người miền Tây sẽ hơi ngọt. Bạn nhớ gia giảm tùy khẩu vị.

ca-ri-vit-kieu-mien-tay-cho-cuoi-tuan-4

Món ăn có vị béo của vịt và nước cốt dừa, thơm bùi của các loại khoai. Những viên khoai mì vo viên rất dẻo và ngọt. Đa số tạo nên một hương vị món ăn đặc biệt.

Facebook: Nhà TinBin


Đọc thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét