Khiến cho khô gà lá chanh ngon miệng cho ngày mưa lạnh - VnExpress Mái ấm

Cách thức khiến:

- Một kg làm thịt ức gà luộc với 1 lít nước + 5gr muối + 20 gr rượu trắng + 10gr gừng đập dập + 2 cây sả đập dập cắt khúc + 5 lá chanh bóp dập. Bỏ bình thường luộc sôi, sau đó ngâm giết 30 phút. Bạn nhớ múc lại một bát nước luộc làm thịt để sau đó nấu sốt ướp thịt.

- 10 gr lá chanh xay nhuyễn bóp lấy nước cốt.

- 20 gr lá chanh rửa sạch để dùng sau (20gr là phổ thông, vì bản thân mình thích rộng rãi, giả dụ công thức chung chỉ là 10 gr).

- Ớt hiểm khô.

lam-kho-ga-la-chanh-ngon-mieng-cho-ngay-mua-lanh

Khô gà lá chanh nhấm nháp trời mưa, lạnh rất thích hợp.

- Để khiến cho nước sốt ướp làm thịt: 10gr muối + 40 gr nước mắm + 5 gr bột ngọt + 120 gr các con phố + 20 gr rượu trắng + 10 gr ớt bột Hàn Quốc + nước cốt lá chanh + 50 gr tỏi bằm + 50 gr dầu ăn + 20-50 gr ớt chỉ thiên bằm + 150 gr nước luộc làm thịt.

- Phi dầu tỏi bằm tham gia xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà tham gia nấu đến khi hơi sệt lại.

- Tiếp đó, giết thịt gà sau khi luộc đem xé sợi dây mảnh, rồi ướp trong nước sốt gà 30 phút tới một giờ.

lam-kho-ga-la-chanh-ngon-mieng-cho-ngay-mua-lanh-1

- Trải giết đều trên khay nướng, cho tham gia lò nướng sấy nhiệt độ 100 - 120 độ (tùy lò) đến khi thấy giết thịt khô được khoảng 50% thì cho tiếp 10 gr lá chanh còn lại và  ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi làm thịt khô như ý.

- Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Facebook: Nhà Tin Bin


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét