Cách thức khiến:
- Một kg làm thịt ức gà luộc với 1 lít nước + 5gr muối + 20 gr rượu trắng + 10gr gừng đập dập + 2 cây sả đập dập cắt khúc + 5 lá chanh bóp dập. Bỏ bình thường luộc sôi, sau đó ngâm giết 30 phút. Bạn nhớ múc lại một bát nước luộc làm thịt để sau đó nấu sốt ướp thịt.
- 10 gr lá chanh xay nhuyễn bóp lấy nước cốt.
- 20 gr lá chanh rửa sạch để dùng sau (20gr là phổ thông, vì bản thân mình thích rộng rãi, giả dụ công thức chung chỉ là 10 gr).
- Ớt hiểm khô.
Khô gà lá chanh nhấm nháp trời mưa, lạnh rất thích hợp. |
- Để khiến cho nước sốt ướp làm thịt: 10gr muối + 40 gr nước mắm + 5 gr bột ngọt + 120 gr các con phố + 20 gr rượu trắng + 10 gr ớt bột Hàn Quốc + nước cốt lá chanh + 50 gr tỏi bằm + 50 gr dầu ăn + 20-50 gr ớt chỉ thiên bằm + 150 gr nước luộc làm thịt.
- Phi dầu tỏi bằm tham gia xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà tham gia nấu đến khi hơi sệt lại.
- Tiếp đó, giết thịt gà sau khi luộc đem xé sợi dây mảnh, rồi ướp trong nước sốt gà 30 phút tới một giờ.
- Trải giết đều trên khay nướng, cho tham gia lò nướng sấy nhiệt độ 100 - 120 độ (tùy lò) đến khi thấy giết thịt khô được khoảng 50% thì cho tiếp 10 gr lá chanh còn lại và ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi làm thịt khô như ý.
- Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.
Facebook: Nhà Tin Bin
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét