Khi sắm trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có thể bảo quản được lâu hơn. Trứng sắm về không rửa tinh khiết với nước mà sử dụng khăn mềm ướt lau sạch sẽ rồi đem cất trữ. Giả dụ trứng không lau sạch sẽ trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.
Đa dạng người có lề thói để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé xíu lên trên nhưng khiến vậy không đúng. Theo kinh nghiệm, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát tham gia vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.
Lựa chọn trứng tươi ngon và bảo quản đúng cách thức để phòng ngộ độc.
Không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì cánh cửa tủ lạnh luôn được tạo dựng ra nhiều lần vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, đổi mới liên tục làm cho trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì vậy, cách tốt nhất, sau khi lau sạch sẽ trứng, gói trứng tham gia giấy báo hoặc cho trứng tham gia hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.
Ví như đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến cho những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm cho giảm kĩ năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.
Nếu không có tủ lạnh, nên để trứng ở những nơi lanh tanh để giảm thiểu bị hỏng.
Thời gian bảo quản trứng
Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để trong khoảng 3 - 5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, giả dụ để lâu trứng sẽ hỏng.
Chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi lạnh lẽo; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ lựa chọn tìm trứng đã kiểm dịch.
Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng
Để bán trứng với giá cao hơn, phổ thông người bán hàng đã sử dụng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà kĩ nghệ cho giống với trứng gà ta. Để phân biệt cần quan sát kỹ càng: Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng trong khoảng 55 - 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.
Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Dường như trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ.
>> XEM THÊM: Chỉ bằng mắt thường cũng phân biệt được 5 loại rau này có hóa chất hay không
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét