Chất liệu:
- 700g giò sống. Bạn nên sắm giết thịt lúc vừa mổ xong còn ấm hot ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn.
- Tai heo phần sụn cỡ 250g, khiến cho sạch sẽ bằng muối sau đó thái mỏng dính. (Đa dạng sụn sẽ ngon nhưng đừng rộng rãi quá giò mất mịn)
- Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng dính.
- Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.
Bí quyết khiến cho
- Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho vào âu to. Trộn hầu hết nguyên liệu còn lại vào bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện vào nhau.
- Lấy một túi bóng kính lót tham gia khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho từ từ hỗn phù hợp đã trộn bên trên tham gia khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.
- Cho khuôn giò vào luộc 50 phút hoặc hấp phương pháp thuỷ 70 phút. Giữa công đoạn hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.
- Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc dùng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon.
Nguyễn Tâm
Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét