Nữ tính như những cơn mưa đầu hạ, cheese cake sầu riêng mang đến chút thanh mát của kem tươi, vị ngọt nữ tính của sầu riêng hoà quyện cùng vị béo của phô mai tan ngay trên đầu lưỡi mỗi khi ăn uống. Để rồi bạn không thể nào quên được cái hương vị khác lạ ấy. Vào bếp ngay với Điện máy XANH làm ngay món bánh đầy mê hoặc này nhé!
►
Nguyên liệu và dụng cụ làm cheese cake sầu riêng
- 10 cái bánh quy
- 50 g bơ lạt đun chảy
- 3 muỗng canh đường
- 5 múi sầu riêng lớn
- 5 g gelatin (có thể sắm ở những khu chợ bán chất liệu khiến cho bánh)
- 200 g cream cheese (có thể tìm ở văn phòng phẩm)
- 250 ml whipping cream (có thể tìm ở văn phòng phẩm)
- 1 ít vani nước
- Giấy sáp, khuôn tròn đáy rời, túi zip, tô chén, máy đánh trứng...
Cách làm cho cheese cake sầu riêng
Bước 1: Cho bánh quy vào túi zip rồi đập cho thật vụn. Sau đó, trộn 50 g bơ lạt đã đun chảy vào bánh rồi nén thật chặt tham gia khuôn.
Bước 2: Sầu riêng tách phần giết, bỏ hột.
Bước 3: Ngâm mềm gelatine với 30 ml nước lọc, sau đó đun chảy.
Bước 4: Sử dụng máy đánh trứng tấn công mịn cream cheese ở vận tốc vừa sau đó thêm gelatine đã đun chảy, 3 muỗng canh đường và một vài giọt vani nước vào đánh cho hoà quyện. Tiếp diễn cho cơm sầu riêng tham gia trộn đều cho hoà quyện.
Bước 5: Đánh bông 250 ml whipping cream, sau đó lấy 1 ít cho tham gia túi bắt kem để trang trí.
Bước 6: Sau đó trộn phần sầu riêng với phần kem vừa tiến công bông. Sau cùng cho hỗn thích hợp kem tham gia khuôn bánh và để tham gia tủ lạnh trong vòng 6 - 8 mang tai mang tiếng có thể dùng được.
Khi thưởng thức bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng nhỏ xíu, trang hoàng thêm dâu tây và kem tươi và ăn cùng sốt caramel hay mật ong nhé!
Đọc thêm: Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Mùa sầu riêng cũng đã đến hãy khiến cho ngay những chiếc cheese cake sầu riêng thơm lừng để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc quý khách chiến thắng!
Căn tin Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét