Sâm bí đao trong khoảng lâu được biết như một loại nước vừa có công dụng bánh kẹo vừa thanh nhiệt cho thân thể. Rộng rãi bà nội trợ sợ tìm nước sâm bên ngoài không bình an, Điện máy XANH sẽ méc bạn cách thức nấu nước sâm bí đao tại gia, vừa an toàn lại vô cùng thơm ngon và trái cây cực tốt!
►
Nguyên liệu và khí cụ nấu sâm bí đao
- 1.5 kg bí đao, lựa trái già
- Một bó lá dứa
- 100 g tuyến đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 5 g thục địa (có thể sắm ở các tiệm thuốc Bắc)
- 1 trái la hán quả
- 3 lít nước
- Dao, thớt, nồi, bếp...
Cách nấu sâm bí đao
Bước 1: Bí đao rửa sạch, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc. Lá dứa rửa tinh khiết, cột lại thành bó. La hán quả rửa tinh khiết, tách ra.
Bước 2: Cho vào nồi nước, bí đao và thục địa nấu tới khi sôi.
Bước 3: Khi bí đã sôi thì cho tham gia tuyến phố và lá dứa tham gia. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.
Khi bí đã chín thì tắt bếp, chờ nguội. Lược bỏ bí và lá dứa. Cho vào bình và để lạnh và dùng trong khoảng 2 ngày.
Chỉ với một số món nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và chút thời gian, bạn sẽ có một nồi nước sâm bí đao cực ngon cho cả nhà thức uống, chẳng những ngon miệng mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể, khiến cho đẹp da mượt tóc theo một bí quyết hoàn toàn thiên nhiên nhất!
Căn tin Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét