4 món rau ngon với cách thức khiến với tốc độ cao cho bữa tối mái nhà

Bổ sung thực đơn cho bữa cơm mái ấm phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng với 4 món rau ngon, khiến với tốc độ cao và rất lạ miệng dưới đây bạn nhé.

1. Cải ngọt sốt dầu hào

- Rau cải ngọt

- Gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, 100ml nước dùng

Rau cải ngọt rửa sạch sẽ, tỏi băm bé dại. Tiếp theo, đun nước sôi luộc cải trong thời điểm 1 phút, vớt cải ra đĩa.

Cho đa số gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, nước dùng vào chảo đun sôi, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, tắt bếp. Bạn rưới nước sốt lên đĩa cải ngọt là chấm dứt.

Thật đơn giản và mau lẹ, đĩa cải ngọt sốt dầu hào thơm ngon đã xong xuôi! Cải ngọt có thể chế biến thành đa dạng món ăn như xào, nấu canh, sốt với dầu hào … rất ngon giúp bổ sung menu rau cho bữa cơm mái nhà ngon miệng, dinh dưỡng.

2. Đậu Hà Lan xào ớt

- Đậu Hà Lan

- Ớt đỏ

- Gia vị: tỏi băm, muối

Đầu tiên, bạn cần bóc nhì con đường gân nhị bên đậu Hà Lan, rửa tinh khiết. Đun nước sôi, chần đậu Hà Lan qua nước sôi, vớt ra để ráo. Tỏi băm bé, ớt cắt sợi.

Khiến hot chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào xào. Tiếp theo cho đậu hà lan tham gia xào, nêm muối vừa khẩu vị tắt bếp.

Đậu Hà Lan xào ớt thú vị ngay trong khoảng cái nhìn đầu tiên, bởi màu sắc của các nguyên liệu và gia vị thắm thiết khó khăn quên. Món đậu Hà Lan xào ăn kèm với cơm nóng, thịt gà kho rất ngon nhé!

3. Rau muống xào tỏi

- Rau muống

- Gia vị: tỏi, ớt, muối

Rau muống rửa sạch sẽ, cắt tách phần lá và phần cọng cắt khúc vừa ăn. Tỏi băm bé bỏng, ớt cắt nhỏ. Làm hot chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm cùng với ớt cắt bé bỏng.

Tiếp theo, cho cọng rau muống tham gia xào trước rồi cho lá tham gia xào. Bạn cho tỏi băm vào chảo xào với tốc độ cao tay, nêm muối vừa khẩu vị gia đình, tắt bếp. Để rau giữ được màu sắc và dinh dưỡng, bạn nên xào rau trên lửa lớn.

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc gần gụi với người vn cả ở nông thôn và thành phố. Đĩa rau muống xào tỏi thơm mùi tỏi, cay vị ớt, ngọt ngon của rau muống thật ngon cơm.

4. Rau xào tam sắc

- 1 bông cải xanh

- 1 trái ớt đỏ

- 1 trái xoài chín (vừa chín tới, vẫn còn giòn ngon)

- Gia vị: gói nước sử dụng

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông bé bỏng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh. Ớt đỏ rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn.

Làm hot chảo dầu trên bếp, cho bông cải xanh vào xào, cho ớt đỏ vào xào cùng với bông cải xanh. Bạn cho gói nước sử dụng vào, cho xoài vào chảo trộn đều, nêm muối vừa khẩu vị, tắt bếp.

Đĩa rau xào với 3 sắc màu xanh, quà, đỏ thật đã mắt lôi cuốn. Với 4 món rau ngon cùng chất liệu dễ chơi giúp bạn đổi mới cho thực đơn mái nhà thêm giàu sang đầy dưỡng chất.

Chúc quý khách chiến thắng với 4 món rau ngon này nhé!

(Theo Afamily.Việt Nam)


Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét