Học người Nhật khiến cho Tempura giòn tan ăn hoài không ngán

Chỉ một số bước dễ chơi, bạn đã có món Tempura chuẩn Nhật cực thơm ngon, ăn mãi không chán rồi. Lưu lại công thức ngay nhé!


Cũng giống như Sushi và Sashimi, Tempura là một món ăn truyền thống của người Nhật. Tempura bao gồm các loại hải sản, rau củ tẩm bột mì cừu ngập trong chảo dầu. Nếu chưa từng ăn uống, chắc hẳn rộng rãi người nghĩ đây chẳng qua là món tẩm bột rán chung nhưng vấn đề đặc biệt làm cho Tempura nổi tiếng khắp trái đất là ở lớp vỏ đặc biệt, luôn giữ được độ giòn ngon dù đã để ngoài một số tiếng đồng hồ. Cùng PasGo tìm hiểu cách thức tạo nên món Tempura nổi danh nhé!

Chất liệu khiến cho Tempura rau củ:

- Cà tím: 1 quả

- Khoai lang: 1 củ vừa

- Đậu bắp: 5 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Tôm: 100 gr

- Bột mì: 250 gr

- Bột năng/ bột sắn dây: 15 gr (1 thìa canh)

- Dầu ăn, dầu mè (dầu vừng), muối

Méc bạn:

- Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau củ (trừ những loại nhiều nước), hải sản nào để làm cho tempura.

- Bạn có thể mua bột chuyên dụng làm cho tempura thay cho bột mì, bột năng tại các khu chợ chuyên đồ Nhật, siêu thị nhỏ lẻ lớn. Nếu không có bột năng, sắn dây thì thay bằng 1 quả trứng gà.

- Dầu ăn chiên dứt có thể cất tham gia tủ lạnh để dùng cho lần sau.

Cách thức khiến Tempura rau củ:

Bước 1: Khiến cho bột chiên

- Cho bột mì, bột năng, ½ thìa cafe muối tham gia âu to. Đổ thủng thẳng nước lọc tham gia âu, vừa đổ vừa khuấy đều tay tới khi bột tan hết, hỗn thích hợp bột không quá khô hay quá nhão.

- Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại rồi để tham gia ngăn mát tủ lạnh trong lúc sơ chế giễu rau củ.

Bước 2: Sơ giễu cợt tôm và rau củ

- Tôm bóc nõn, bỏ đầu và phần chỉ đen dọc sống lưng. Đè nhẹ dọc lưng tôm để khi rán, tôm không bị cong. - Khoai lang, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái khúc hoặc lát mỏng dính tùy thích. - Cà tím, đậu bắp rửa sạch, thái khúc.

- Ngâm các loại rau củ tham gia nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để rau không bị thâm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

- Bạn có thể đem các loại rau chần qua nước sôi rồi nhúng vào nước đá trước khi rán để đảm bảo rau chín đều.

Bước 3: Các bước rán Tempura

- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ bé rồi đổ dầu ăn và dầu mè ngập chảo theo tỉ lệ 1 – 1 (do mùi vị dầu mè khá mạnh nên khi pha dầu ăn phổ biến vào, hương vị tempura sẽ thích hợp với người Việt hơn ).

- Lấy bột cừu ra khỏi tủ lạnh, nhúng lần lượt các loại chất liệu vào âu. Đợi dầu trên chảo nóng già, không còn sủi tăm nữa thì thả tôm, rau củ vào. 

- Rán 1 – 3 phút/miếng để rau củ chín kĩ, chuyển màu tiến thưởng nâu thì vớt ra đặt lên giấy cho ráo bớt dầu.

- Bày Tempura ra đĩa, khi ăn chấm với sốt mayonnaise, xì dầu hoặc tương ớt... ăn kèm cơm, mì udon... tùy thị hiếu.

Méc bạn:

- Không nên chuẩn bị bột rán quá sớm vì bột sẽ có khuynh hướng đông đặc lại, khi cừu lên sẽ không giòn.

- Lượng bột năng/ sắn dây càng phổ biến thì bột càng trong và món ăn càng giòn.

- Khi chiên, bạn chỉ nên nhúng và lấy 1 lượng bột nhỏ nhắn cho mỗi miếng rau củ để món tempura không bị ngán.

- Nên sử dụng chảo gang để cừu vì bạn có thể dễ giữ vững nhiệt độ khi cừu và dầu không bay hơi nhanh như các loại chảo khác. Nếu có thể, bạn nên dùng bếp từ và luôn giữ mức nhiệt 160 – 180 độ vì đây là nhiệt độ thích hợp để cừu tempura.

Do được rán ở nhiệt độ cao nên lớp vỏ Tempura chuyển thành màu quà thu hút và giòn rùm rụm, hơn nữa phần rau củ bên trong chín đều, tươi ngọt chứ không phải bị khô và cứng như các món rán chung. Chấm với một tí xì dầu, tương ớt, các loại sốt của Nhật Bản hay thậm chí chỉ sử dụng muối tinh thôi thì món Tempura cũng đủ huyền hoặc lòng người rồi. Bên cạnh, giả dụ nghiện đồ ăn vặt mà sợ béo thì tempura rau củ chính là chọn lựa tuyệt vời dành cho bạn. Với thành phần chính là các loại rau chứa, tempura giúp bạn bổ sung chất xơ và các loại vitamin hữu dụng cho cơ thể, lại không khiến cho bạn tăng cân nữa chứ. Bổ sung ngay vào danh sách những món khoái khẩu của bạn nhé. Chúc bạn ngon miệng.

Món tempura luôn nhiều người biết đến với phần nhân khá đa dạng và có tới vài chục loại với hương vị tươi ngon khác nhau. Để ăn uống toàn diện hương vị các loại tempura mà không mất công sản xuất, bạn hãy kẹ thăm nhà hàng Sashimi BBQ Garden nhé. Với thực đơn hơn 100 món chính cùng bí quyết tẩm ướp nguyên bạn dạng thắm thiết, rất dị và không gian tràn trề hơi thở Nhật Bạn dạng, Sashimi BBQ Garden hứa hẹn hẹn mang đến cho bạn thưởng thức ẩm thực và văn hóa Nhật Bạn dạng vô cùng thú vị.

Buffet lẩu nướng vô cùng đầy đặn và chất lượng tại đây

Nghệ thuật nướng Teppanyaki nức tiếng của Nhật

Môi trường nâu trầm rét mướt của Sashimi BBQ Garden mang đến cảm giác gần gụi mà quý phái cho tân khách.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để thu được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Sashimi BBQ Garden nhé.

>>>Xem thông tin cụ thể về nhà hàng Sashimi BBQ Garden tại đây.

Thanh Mai tổng thích hợp – PasGo.vn


Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét