Bí quyết giết thịt kho Tàu thơm ngon

Giết kho nước dừa hột vịt (hay còn gọi là làm thịt kho Tàu) là món ăn rất được ưa thích cả trong bữa cơm hàng ngày.. Món ăn ngon, thắm thiết, béo ngậy được sử dụng ăn tầm thường với cơm trắng hay dưa giá đều rất tuyệt. Dưới đây sẽ là chỉ dẫn chi tiết giúp bạn nấu món ăn này.

Nguyên liệu:

_ Giết thịt ba chỉ: 1 kg

_ Dừa xiêm: 2 trái

_ Dấm trắng: 2 chén

_ Trứng vịt hoặc trứng gà: 6 quả

_ Tỏi, ớt, các con phố, mắm, muối, mì chính.

Cách thức khiến cho

Bước 1:

Đem trứng đi luộc, sau đó lột vỏ.

Đem trứng đi luộc trướcĐem trứng đi luộc trước

Bước 2:

Cạo tinh khiết lông heo rồi đem giết mổ đi rửa tinh khiết. Sau đó, bạn đem giết thịt đi cắt thành từng miếng to bằng 3 ngón tay.

Tiếp đến là cắt thịtTiếp đến là cắt giết

Bước 3:

Cho dấm trắng vào nồi nấu sôi. Tiếp tới, bạn cho làm thịt vào và nấu hạn độ 1 phút. Sau đó, vớt làm thịt ra và để khô. Nhớ rửa tinh khiết nồi để còn sử dụng nồi kho thịt.

Bước 4:

Ướp làm thịt với hàm lượng gia vị như sau: 4 muỗng các con phố, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng mì chính. Sau đó để 1 giờ cho giết thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt trong 1 giờƯớp giết thịt trong 1 giờ

Bước 5:

Đặt nồi lên bếp, cho thêm nước dừa tham gia cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm.

Bước 6:

Đổ thịt và trứng luộc vào nồi để kho. Ví như nước dừa vẫn chưa đủ ngập giết thì bạn cho thêm nước sôi vào. Trong công đoạn nấu, bạn để lửa vừa. Tới khi nước cạn người tình thì căn vặn lửa nhỏ xíu riu riu. Đồng thời, bạn nhớ cho thêm vài lát ớt vào để kho cùng. Chờ đến khi giết mềm thì tắt bếp.

Muốn nhanh hơn thì bạn cho hầu hết nguyên liệu tham gia nồi áp suất, lựa chọn cách thức nấu giết mổ, thời gian nấu 30-40 phút mà không cần canh lửa.

Kho đến khi thịt mềm thì tắt bếpKho tới khi giết mổ mềm thì tắt bếp

Món giết mổ kho này nấu rất dễ dàng nên bạn có thể không mất rộng rãi thời điểm để chuẩn bị bữa cơm cho mái ấm ngày Tết. Món ăn có thể kết hợp với cơm, bánh mì, bánh bác hay dưa giá cũng đều được. Khác biệt, món ăn này có thể để lâu mà vẫn ngon. Giả dụ bạn muốn kho và để ăn dần trong vài tuần thì nên thay nước dừa bằng nước chín. 

Bạn có thể tham khảo:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click tham gia hình để xem các bài viết khác)

Hàng quán Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét