Dâu tây + giấm táo + nước
Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Sử dụng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng tham gia một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm khi mà đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.
Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc)
Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon đến tận 2 – 3 tuần.
Nho + dây
Bí quyết tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm vào nhau. Dân cày thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 bốn tuần trước khi thu hoạch.
Gừng + nước đun sôi để nguội
Đầu tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và để nguyên tương tự để đặt tham gia tủ lạnh.
Hành lá + lọ nhựa
Đầu tiên, rửa sạch hành, để khô, cắt bé xíu, đổ hành tham gia chai nhựa và cho tham gia ngăn đá. Bí quyết này sẽ giúp hành tươi ngon tới tận vài 04 tuần.
Rau xanh + nước + túi nhựa
Cắm gốc rau tham gia một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi lạnh giá.
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét