Sẵn sàng:
- 160 gr bột mỳ.
- 170 gr đường.
- 30ml mật ong.
- 4 g bột nở.
- 100gr đậu đỏ.
- 4 quả trứng gà.
- 15 ml nước.
Cách làm:
- Đánh tan 4 quả trứng và 140 gr đường, sau đó cho bột mỳ, bột nở, mật ong vào trộn đều. Cả nhà có thể dùng máy đánh trứng đánh luôn cho mịn, để bột nghỉ 20 phút.
- Đậu đỏ ngâm 8 tiếng rửa sạch rồi đun chín. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn phù hợp vừa xay lên bếp, cho vào đó 30 gr đường rồi sên đến khi sền sệt là được.
- Bột sau khi để 20 phút cho vào 15ml nước khuấy đều cho mịn lại.
- Bắc thân phụ̉o lên bếp, cho một chút dầu láng đều phụ thân̉o, sau đó lấy giấy khô lau sạch dầu. Dùng muôi sâu lòng múc bột đổ thẳng vào chính giữa lòng phụ vương̉o, đậy vung 2 phút.
Khi thấy mặt bánh nổi hạt li ti là lật bánh được (lúc đó mặt áp phụ thân̉o cũng vừa chín vàng). Lật mặt bánh cũng để 2 phút là bánh chín. Cứ làm vậy tới khi hết bột.
- Bánh nguội quết đậu đỏ vào giữa là ngừng.
Thùy Anh
Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét