Nếu như như bí quyết luộc rau trong nồi nước thông thường có thể làm cho rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau bị tiến thưởng không còn máu sắc đẹp mắt hay dễ chơi là làm cho rau trở nên lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng….thì qui định luộc rau không cần nồi dưới đây sẽ giải quyết hết các yếu tố đó.
1. Trước tiên, bạn làm tinh khiết thực phẩm. Nên xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.
2. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau một số lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau trong khoảng ngọn tới gốc.
3. Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
4. Sản phẩm hoàn chỉnh có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.
Nếu mái ấm có lò vi sóng thì chị em nội trợ hãy một lần thử chiêu luộc rau mới mẻ này xem sao.
Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét