Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn thú vị xuất hiện phổ quát tại các nhà hàng ốc ở miền Nam.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 củ tỏi
- 20g bơ
- 1,5 kg sò huyết
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, trục đường, tiêu và dầu ăn.
PHẦN 2: Cách làm
Bước 1: Sò huyết sau khi tậu về rửa tinh khiết với nước, ngâm sò huyết với vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho tinh khiết rồi để ráo.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa tinh khiết.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho 20g bơ vào đợi tan chảy. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu tiến thưởng, vớt phần tỏi ra bát bé.
Bước 4: Cho sò huyết vào xào đảo đều tay đến khi sò huyết mở miệng thì thêm chút tuyến phố, bột nêm, tiêu rồi lắc đều lần nữa, sau cùng cho phần tỏi.
Bước 5: Cho sò huyết ra đĩa ăn kèm với rau răm.
Chúc bạn thắng lợi với bí quyết khiến cho sò huyết xào bơ tỏi thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét