Xôi ngô (xôi bắp) là món ăn đơn giản, dễ làm, có nguyên liệu chỉ trong khoảng gạo nếp, ngô ngọt và nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, béo ngậy cực kì lôi cuốn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp : 600g
- Ngô ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI NGÔ NGỌT
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa tinh khiết rồi cho vào nồi luộc chín.
Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín. Thành lập vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
Bước 3: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
Bước 4: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời dân chúng ăn uống, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc giết thịt.
Vị ngọt, bùi, ngậy của xôi chắc chắn sẽ làm cho dân chúng nắc nỏm khen ngon.
Chúc bạn và mái nhà có bữa sáng hấp dẫn với món xôi ngô ngọt hấp dẫn ngon ngậy từ dừa!
Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét