Phương pháp pha nước chấm cực ngon ăn món nào cũng phù hợp

Dưới đây là những công thức khiến nước chấm được phần lớn lượt chia sẻ và được gần như bà nội trợ thi hành theo. Các bạn lưu lại để chấp hành khi cần nhé!

1. Phương pháp pha nước chấm chanh ớt ăn với làm thịt gà luộc

Nguyên liệu cần có cho cách thức pha nước chấm chanh ớt ăn với thịt gà luộc

- Bột ngọt: ½ thìa;

- Trục đường: ½ thìa;

- Muối: 1 thìa;

- Chanh: 1 quả;

- Ớt băm bé bỏng: 1 quả;

- Lá chanh: 1 ít

Quy trình thi hành cách pha nước chấm chanh ớt ăn với thịt gà luộc

Bước 1: Bào bé dại vỏ chanh, lá chanh thái thật mỏng. Bào vỏ chanh ra tương tự sẽ làm cho nước chấm ngon hơn bởi vỏ chanh chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé.

Bước 2: Trộn tuyến phố + muối + mì chính + ớt băm tí hon, rồi vắt 1 quả chanh tham gia. Sau đó cho vỏ chanh và lá chanh tham gia trộn thật đều. Muối có vị thơm nức trong khoảng tinh dầu của vỏ chanh. Gia vị thật khác biệt và rất ngon!

Cách pha nước chấm cực ngon ăn món nào cũng hợp ảnh 1

Công thức cách pha nước chấm chanh ớt cực ngon

Chúc bạn thành công!

2. Cách thức pha nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu cần có cho cách pha nước chấm muối ớt xanh:

- Tuyến phố cát trắng: 7g;

- Chanh: 1 quả;

- Ớt xiêm xanh: 2g

- Muối: 1g;

- Lá chanh.

Quá trình chấp hành cách thức pha nước chấm muối ớt xanh

Bước 1: Chanh bạn cắt ra và vắt lấy phần nước cốt chanh, sau đó đổ qua rây lọc bỏ hạt đi. Bạn cần bỏ hết hạt đi bởi ví như còn hạt thì nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon. Ớt xiêm quý khách đem rửa sạch sẽ, bỏ hạt và để ráo nước. Lưu ý là ớt xanh phải thật ráo nước nếu vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ chẳng thể để lâu được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho ớt xiêm, muối và con đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay thật kỹ, cứ xay được khoảng 10 giây thì lại dừng lại và lại xay tiếp cho tới khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện tham gia nhau.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1. Nhấn nút xay cho đều rồi đổ ra. Sau khi ứng dụng cách thức khiến cho muối ớt xanh ngon trên đây, bạn hãy lấy hỗn phù hợp nhận được đựng trong lọ thủy tinh. Bất cứ khi nào nhà bạn khiến cho lẩu hải sản hoặc nướng hải sản thì hãy lấy nước chấm muối ớt xanh ra để chấm kèm rồi đấy. Anh chị có thể xay thêm lá chanh để nước chấm được dậy vị.

Cách pha nước chấm cực ngon ăn món nào cũng hợp ảnh 2

Bí quyết pha nước chấm ớt xanh ăn gì cũng ngon

3. Phương pháp pha nước chấm tiêu chanh ớt

Chất liệu cần có cho cách thức pha nước chấm tiêu chanh ớt:

- Muối tinh: 1 thìa;

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê;

- Bột ngọt: ½ thìa cà phê;

- Chanh: ½ quả;

- Ớt tươi thái lát;

- Một số lá chanh tươi.

Cách thức làm:

Trộn muối với mì chính, hạt tiêu sau đó vắt chanh và ớt vào. Thêm lá chanh thái chỉ, món nước chấm này rất thích hợp với món làm thịt gà luộc. Giả dụ không sử dụng muối tinh thì người dùng có thể sử dụng bột canh, khi đó thì không cần thêm mì chính nữa. Anh chị có thể cho thêm tiết gà tán nhỏ dại vào nước chấm sẽ rất ngon.

Cách pha nước chấm cực ngon ăn món nào cũng hợp ảnh 3

Nước chấm thịt gà luộc chuẩn vị

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét