Chất liệu:
- 200 gram miến dong
- 50 gram nấm mèo
- 1 con cua
- 1 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- Cải thảo
- Rau răm, hành lá. ngò gai, gía
- Gia vị, hành
Phương pháp làm cho:
1. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy làm thịt. Miến chần sơ qua nước hot cho hơi mềm rồi để ráo. Mộc nhĩ, cà rốt cắt thành sợi. Hành tây, cải thảo cắt nhỏ tuổi.
2. Khiến nước sốt: Phi thơm hành băm với dầu ăn. Cho tuần tự tương ớt, tương cà, nước tương, nước chín vào, đun sôi.
3. Khiến cho hot chảo với ít dầu, cho hành tím vào phi thơm. Cho trứng, giết thịt cua tham gia xào đều. Tiếp theo cho các nguyên liệu: hành tây, cải thảo, cà rốt, giá, mộc nhĩ vào, trộn đều. Sau cuối cho miến vào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
4. Khi miến đã chín, dọn ra đĩa, rắc lên ít ớt và rau răm là được.
Mời bạn chia sẻ cách thức xào miến cua mà không bị nát tại đây.
Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét