Chất liệu:
- 200 gram xương heo
- 1 con cá gáy
- 2 quả cà chua
- Hèm (bã rượu), hành tím
- Hành lá, thìa là, nghệ
- Gia vị
Phương pháp khiến cho:
1. Cá chép khiến sạch, đánh vảy, bỏ vây và đuôi. Cà chua cắt múi cau. Nghệ, hành tím băm nhỏ dại. Thìa là, hành lá rửa sạch sẽ, cắt khúc.
2. Nấu xương heo với khoảng một lít rưỡi nước, để lửa bé dại trong khoảng một giờ. Hớt bọt cho nước thật trong, vớt bỏ xương.
3. Phi thơm hành tím, nghệ, cà chua với dầu ăn. Cho nước hầm xương vào và nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, hèm (buồn phiền rượu).
4. Sau đó cho cá, cà chua, thì là tham gia, đun sôi khoảng mười lăm phút thì tắt bếp. Món này có thể ăn cùng với bún hoặc sử dụng khiến cho món canh cho bữa cơm.
Mời bạn san sẻ cách thức nấu riêu cá chép không bị tanh tại đây.
Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét