Bún ốc
Nguyên liệu:
- Ốc vặn hoặc ốc lồi ngon: 1kg
- Bún: 500g
- Bỗng rượu: 300ml
- Đường: 1 thìa canh
- Cà chua: 4 quả
- Tử tô: 1 mớ
- Hành hoa: một vài cọng
- 1-2 nhánh tí hon hành tỏi khô
- Ớt khô: 3 thìa
- Rau xà lách, thơm mùi
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị hoàn toản.
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại bí quyết nấu bún ốc.
Bún khung chua
Chất liệu:
- Bún: 500g
- Khung non: 500g
- Mùng: 3-5 tàu
- Cà chua: 4 quả
- Thanh trà: 2 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 ít
- Hành, rau răm: 1 ít
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách thức nấu bún sườn chua.
Bún cá rô đồng
Chất liệu:
- Cá rô đồng: 400g
- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó
- Cà chua: 3 quả
- Ớt, me, rau răm, thìa là
- Gia vị toàn diện.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún cá rô đồng.
Bún bò Huế
Nguyên liệu:
- 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)
Nước dùng:
- Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước sử dụng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g bột ngọt (giả dụ không dùng đuôi bò, bạn có thể dùng 20g bột ngọt)
Hương thơm và màu:
- 45g hạt nhân tố màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi
Ăn kèm:
- Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh
Hoa chuối:
- Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh
Bún:
- Bún tươi
Để tham khảo chi tiết, xem tại cách thức khiến cho bún bò Huế.
Xem nhiều hơn: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét