Làm thịt rim cốt dừa
Chất liệu:
- 1kg giết ba chỉ (lựa miếng dày có mỡ và giết)
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh con đường quà hay trục đường trắng
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 phần trắng hành lá
- 2 phần gốc rau mùi ta
- 700ml nước dừa tươi
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách thức làm thịt rim cốt dừa.
Mực xóc muối tỏi
Chất liệu:
- 350g mực tươi, làm sạch sẽ, cắt khoanh
- 1 nhúm muối tiêu
- Muối để tăng hương vị
- ¼ chén tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
- ½ muỗng canh bột ớt; 2 quả ớt tươi (đỏ hoặc xanh); 3 tép tỏi, băm bé; ½ quả trứng cỡ trung bình; 2 nhanh hành lá thái bé; dầu để cừu; 1 bó rau mùi
Để biết thêm cụ thể, xem tại cách làm cho mực xóc muối tỏi.
Canh nấm
Nguyên liệu:
- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch sẽ
- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa tinh khiết
- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch
- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc
- Một vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch
- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa
- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch
- 1-2 nhánh lá rau mùi trang hoàng
- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại bí quyết nấu canh nấm.
Gỏi rau má giết bò
Nguyên liệu:
- 200g rau má
- 150g làm thịt bò mềm
- 1 củ hành trắng nhỏ dại, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, con đường, tiêu, dầu hào.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách khiến cho gỏi rau má thịt bò.
Có thể bạn quan tâm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét