Bữa cơm chiều nay nhà bản thân mình sẽ có các món:
- Giết rang cháy cạnh
- Mực rim mắm tỏi
- Tôm càng rang
- Súp lơ xào
- Canh rau cải nấu thịt bằm
THỊT RANG CHÁY CẠNH
Giết thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng dính vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho thịt tham gia đảo đều đến khi làm thịt săn lại. Pha 2 thìa nước mắm, chút nước lọc, 1 thìa trục đường, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu. Khuấy tan rồi đổ tham gia chảo giết. Đảo đều cho giết ngấm gia vị, đến khi thấy làm thịt sém tiến thưởng, hơi cháy cạnh thì rắc thêm hành lá thái nhỏ bé tham gia rồi tắt bếp.
MỰC RIM MẮM TỎI
Mực khiến sạch sẽ, để ráo. Cho mực tham gia cừu, đậy vung dễ chịu, bắn không sợ, rán lửa to dân chúng nhé. Khi mực hơi sém quà vớt ra, trút bớt mỡ thừa. Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước chín, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ nhắn. Tuỳ lượng mực quý khách cho gia vị cho vừa nhé. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại thì tắt bếp là dứt.
TÔM CÀNG RANG
Tôm càng cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, tuyến đường khoảng 10 phút. Cho dầu tham gia chảo, dầu nóng cho tôm tham gia rang, khi gần được cho thêm chút dầu ăn để con tôm được bóng đều và thêm săn là được.
SÚP LƠ XÀO
Súp lơ tách từng hoa nhỏ bé, ngâm nước muối loãng và rửa sạch sẽ. Đun nóng dầu ăn rồi cho súp lơ tham gia xào chín với chút gia vị là ngừng.
CANH RAU CẢI THỊT BẰM
Rau cải nhặt phần non, rửa tinh khiết, thái khúc. Giết vai băm bé, ướp chút bột canh. Xào chín giết mổ rồi cho một bát to nước tham gia nồi đun sôi, cho rau cải vào đun chín rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
Mức giá các chất liệu | |
- Giết thịt ba chỉ - Mực - Tôm càng - Súp lơ - Rau cải ngọt - Giết vai xay |
25.000đ 60.000đ 50.000đ 10.000đ 5.000đ 5.000đ |
Tổng: 155.000 đồng, 5 người ăn |
Chúc các bạn thắng lợi và ngon miệng với menu hàng ngày!
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét