PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg nghêu (ngao)
- 250g bông hẹ
- 1 củ hành củ
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGHÊU XÀO BÔNG HẸ
Bước 1: Nghêu rửa sạch sẽ vỏ, ngâm tham gia nước lạnh khoảng 30-45 phút với một tẹo muối để nghêu nhà hết cát, sau đó rửa lại thật sạch. Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh sao cho ngập mặt rồi đun sôi. Khi nước sôi, sử dụng đũa đảo đều cho nghêu thành lập miệng, tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ, xóc cho ráo nước, tách riêng phần nhân, rửa tinh khiết bằng nước lã.
Bước 2: Bông hẹ cắt bớt đoạn gốc già, rửa tinh khiết, xắt khúc cỡ 3-3,5cm. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch sẽ, đập giập, bằm bé xíu.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu hot cho hành củ vào phi thơm, tiếp cho giết nghêu cùng chút bột nêm tham gia đảo nhanh tay.
Bước 4: Tiếp tới cho bông hẹ vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
Tắt bếp cho nghêu xào bông hẹ ra đĩa rắc thêm ít tiêu là được.
Chúc người dùng chiến thắng với bí quyết làm cho nghêu xào bông hẹ dễ ăn cho gia đình!
Đọc thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét