Nghêu xào bông hẹ đơn giản, dễ làm khách hàng nào cũng thích

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg nghêu (ngao)
- 250g bông hẹ
- 1 củ hành củ
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGHÊU XÀO BÔNG HẸ

Bước 1: Nghêu rửa sạch sẽ vỏ, ngâm tham gia nước lạnh khoảng 30-45 phút với một tẹo muối để nghêu nhà hết cát, sau đó rửa lại thật sạch. Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh sao cho ngập mặt rồi đun sôi. Khi nước sôi, sử dụng đũa đảo đều cho nghêu thành lập miệng, tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ, xóc cho ráo nước, tách riêng phần nhân, rửa tinh khiết bằng nước lã.

Bước 2: Bông hẹ cắt bớt đoạn gốc già, rửa tinh khiết, xắt khúc cỡ 3-3,5cm. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch sẽ, đập giập, bằm bé xíu. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu hot cho hành củ vào phi thơm, tiếp cho giết nghêu cùng chút bột nêm tham gia đảo nhanh tay.

Bước 4: Tiếp tới cho bông hẹ vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.

Tắt bếp cho nghêu xào bông hẹ ra đĩa rắc thêm ít tiêu là được.

Chúc người dùng chiến thắng với bí quyết làm cho nghêu xào bông hẹ dễ ăn cho gia đình!

Theo Chun Chun Mai (Tò mò)

Đọc thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét