Cách thức làm cho bánh trôi nước thơm ngon hấp dẫn, mời khách Tết này

Bánh trôi nước hay chè trôi nước nếu nhân thức nấu đúng phương pháp sẽ mềm, ngọt và thơm, thích hợp khẩu vị không chỉ trẻ nhỏ bé mà cả người lớn. Nếu bạn đang ngập ngừng không nhân thức Tết này nên nấu món chè nào đãi khách thì bánh trôi nước sẽ cực kì phù hợp đấy. 

Chất liệu khiến cho bánh trôi nước

Nhân bánh trôi nước:

- 100 g đậu xanh không vỏ

- 240 ml nước

- 1 muỗng canh hành phi

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh trục đường

Vỏ bánh trôi nước:

- 100 g bột nếp

- 50 - 100 ml nước nóng

- 15 g mè đã rang

- Chút bột năng làm cho vỏ bánh

- 1/3 muỗng cà phê dầu

Nước con đường:

- 480 ml nước

- 200 g tuyến phố thốt nốt hoặc trục đường quà

- 1 nhánh gừng bé bỏng, tí muối

Số lượng chất liệu ở trên dùng để khiến 8 viên bánh trôi nước, tăng lượng nguyên liệu giả dụ bạn muốn làm cho phổ thông bánh trôi nước hơn.

Dụng cụ thi hành

- Nồi, thớt, cây cán bột, máy xay sinh tố 

- Bếp

Thời điểm chấp hành: 90 phút

Cách thức khiến cho bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước thơm ngon, hấp dẫn, mời khách Tết này

- Gừng gọt vỏ, cắt miếng gầy và sử dụng cán dao đập dập, con đường thốt nốt cắt ra từng miếng nhỏ tuổi. Ví như không có con đường thốt nốt, bạn có thể sử dụng con đường quà thay thế nhưng dùng tuyến phố thốt nốt sẽ cho vị ngọt thanh, dễ ăn hơn, màu cũng đẹp hơn.

- Cho trục đường vào nồi, bắc lên bếp, thêm nước và gừng vào nồi, điều chỉnh lửa vừa, sau đó khuấy đều để trục đường tan trong nước, khi nước gần sôi, thêm chút muối tham gia.

- Khi hỗn thích hợp sôi, bạn chỉnh lửa bé nhỏ lại và đun từ 10 phút thì tắt bếp.

Cách làm bánh trôi nước thơm ngon, hấp dẫn, mời khách Tết này

- Vo sạch sẽ đậu, cho đậu vào nồi cơm điện (nấu cho nhanh) hoặc bắc lên bếp, sau đó thêm 240 ml nước vào và ngâm đậu trong 30 phút rồi nấu.

- Khi đậu đã chín, bạn cho ra tô, sử dụng chày giã nhuyễn đậu, tiếp đó, thêm tham gia tô đậu ít muối, trục đường, hành phi, trộn đều và vo thành viên như trong hình.

Cách làm bánh trôi nước thơm ngon, hấp dẫn, mời khách Tết này

- Đổ nước hot vào chén, thêm ít dầu ăn tham gia, cho bột tham gia máy xay sinh tố (loại máy xay sinh tố xay được giết thịt), thêm hỗn hợp nước, dầu tham gia máy và xay, nhớ mỗi lần cho 1 muỗng hỗn hợp nước, dầu tham gia máy thì nhấn nút xay 1 lần cho đến khi hết hỗn phù hợp.

- Khi bột kết dính lại, bạn lấy bột ra ngoài, cho vào tô, dùng miếng bọc thực phẩm bọc bí ẩn miệng tô và để vậy trong khoảng 15 tới 30 phút.

- Giả dụ không có máy xay thì bạn trộn bằng tay, đương nhiên hơi lâu.

Cách làm bánh trôi nước thơm ngon, hấp dẫn, mời khách Tết này

- Hết thời gian, bạn lấy bột ra, trải một lớp bột khô trên mặt bàn, đổ bột ra bàn và bắt đầu nhào bột thành một thanh dài và cắt làm 8 viên bột nhỏ tuổi bằng nhau.

- Cán mỗi viên bột mỏng ra và cho nhân đậu xanh lên bột, gói lại thật độc đáo.

- Sau đó, bắt nồi nước lên bếp đun sôi, cho tuần tự từng viên bột đậu xanh tham gia nồi khi nước đã sôi, luộc cho tới khi các viên này nổi lên trên mặt nước thì chúng đã chín.

- Múc các viên này cho tham gia tô nước lạnh, sau đó mới cho chúng vào tô nước tuyến phố đã nấu lúc trước.

Múc 1 viên ra chén, thêm nước đường vào, rắc mè rang lên và bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.

Múc 1 viên ra chén, thêm nước các con phố tham gia, rắc mè rang lên và bạn đã có thể ăn uống ngay rồi.

Bánh trôi nước dễ làm cho dễ ăn, cam đoan sẽ giúp bạn “ghi điểm” với khách tới thăm nhà đấy. Tiết lộ thêm phương pháp làm bánh trôi nước siêu ngon của bạn với công chúng, bằng phương pháp viết bình luận vào ô bên dưới nhé.

Bạn có thể tham khảo:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click vào hình để xem các bài viết khác)

Cửa hàng Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét