Để tăng hương vị, tạo điều kiện cho món xà xẻo nhạt nhẽo, người ta thường lựa chọn các loại gia vị cay và hot.
Đây là những gia vị thích hợp với phổ biến món ăn, từ giết mổ cá cho đến rau trộn
Dĩ nhiên, trong thời kỳ sử dụng, người nấu phải biết cách thức hạn dè bỉu lượng gia vị cho thích hợp với từng món, hạn chế trường thích hợp cho quá phổ thông gia vị, làm cho món ăn bốc mùi cay nồng, không dễ dàng ăn. Một số loại gia vị cay, nóng dưới đây được chuộng và dùng khá phổ biến.
1. Bột cà ri
Là một loại gia vị của người Ấn Độ, bột cà ri là hỗn thích hợp được pha trộn từ phổ thông loại gia vị không giống nhau, thường có màu tiến thưởng hoặc đỏ với vị cay nồng. Những nhân tố phổ biến được sử dụng để đóng chai bột ca ri là bạch đậu khấu, ớt khô, đinh hương, nghệ, vỏ và hạt nhục đậu khấu, thìa là, tiêu, nghệ tây và rau mùi.
Bột cà ri sẽ mất đi hương vị thơm ngon sau khoảng 2 bốn tuần kể trong khoảng ngày được chế biến. Bởi vậy, nếu như có điều kiện, bạn nên tự lựa chọn những loại gia vị thô và tự khiến bột ca ri để có được loại bột thuần chất và có mùi vị tốt nhất.
2. Bột ớt
Trên thị trường có rộng rãi loại bột ớt khác biệt nhưng yếu tố chính của bột ớt vẫn là ớt khô và một vài gia vị khác. Độ hăng cay của bột ớt dựa vào tham gia loại ớt khô đã được pha trong bột ớt.
Chỉ cần cho một ít bột ớt tham gia cơm, đậu hay thịt, món ăn sẽ gia tăng hương vị.
3. Gừng
Được sử dụng khá thông thường trong cách thức nấu nướng của người châu Á và Ấn Độ, gừng cũng được xếp tham gia danh sách những loại gia vị có tính cay, hot…
Sưu tầm
Xem tại: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét