Thịt băm rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr giết thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nhắn nước mắm, 1 thìa tí hon các con phố và mì chính nếu như thích.
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại phương pháp giết thịt băm rang riềng.
Giết mổ băm rang chua cay mặn ngọt
Chuẩn bị:
- 300g làm thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
- 2 củ hành
- 2 thìa ốm đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa bé dấm và gia vị mắm bột ngọt vừa miệng
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách thức thịt băm rang chua cay mặn ngọt.
Lạc rang muối
Chất liệu:
- 100g lạc (lựa chọn loại chắc hạt)
- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
- Bột canh hoàn toản
Để biết thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm lạc rang muối.
Tép khô rang tóp mỡ
Nhân tố:
- 500gr mỡ phần
- 200gr tép khô
- 2 củ hành khô, 3 thìa bé nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ bé đường và bột ngọt
Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp làm cho tép khô rang tóp mỡ.
Tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt
Sẵn sàng:
- 1kg mỡ phần
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa bé xíu bột ngọt, ớt và ớt bột.
Xem bí quyết làm cho tóp mỡ rim mắm sâu cay mặn ngọt tại đây
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét