Rau củ sấy là món ăn khoái khẩu của phổ thông người, dĩ nhiên, bạn không thể nhân thức được rau củ sấy được bày bán ngoài chợ có an ninh cho sức khoẻ hay không. Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn bạn khiến món rau củ sấy chỉ với một chiếc lò nướng bánh.
Nguyên liệu làm cho rau củ sấy
- 500 gram rau củ: có thể lựa chọn các loại rau củ khô như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô - ve, đậu đũa...
Để ý: Nên lựa chọn rau củ tươi ngon nhất để bảo đảm món rau củ sấy chất lượng và để được lâu.
- 30 ml dầu ăn
- 1/5 muỗng cà phê muối (ví như thích có vị mặn)
Công cụ chấp hành
- Khay nướng
- Giấy nhôm hay giấy sáp (nếu như có)
- Lò nướng bánh
Nguyên liệu trên khiến cho: 3 - 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Thời điểm sẵn sàng: 1 tiếng
Phương pháp khiến rau củ sấy
Bước 1: Rửa tinh khiết rau củ, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và giòn tan.
Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lã khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, nên lót giấy sáp hoặc giấy bạc ở dưới để chẳng hề mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối (giả dụ thích) lên bề mặt rau củ.
Bước 4: Cho rau củ tham gia lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi bớt nhiệt độ xuống 100 độ C sấy cho đến khi rau củ giòn rụm (chung mất 1 tiếng).
Thành phẩm
Rau củ sấy giòn rụm mà vẫn bảo đảm dinh dưỡng, lại an tâm về chất lượng.
Vậy là bạn đã có món rau củ sấy thơm ngon, giòn tan và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau củ sấy trong hũ thủy tinh, nhớ sử dụng hết trong vòng một tuần nhé!
Chúc người mua thành công với công thức dễ chơi này.
Bạn có thể đọc thêm:
(click vào hình để xem các bài viết khác)
Tiệm Điện máy XANH
Xem thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét