Bữa cơm chiều nay nhà bản thân mình sẽ có các món:
- Cá thu một nắng cừu
- Giết thịt viên nấm sốt
- Gỏi bưởi tôm
- Rau muống luộc
- Nước canh rau luộc
CÁ THU MỘT NẮNG CHIÊN
Cá thu một nắng rửa sạch sẽ, dùng dao sắc lạng mỏng tanh. Đun hot dầu rồi cho cá thu tham gia rán quà đều rồi bày ra đĩa.
THỊT VIÊN NẤM SỐT
Giết vai băm bé xíu, nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ tuổi vụn. Trộn làm thịt với nấm hương, mộc nhĩ, bột canh, dầu hào, hành khô băm nhỏ bé, chút hạt tiêu. Viên giết mổ thành những viên tròn và nhỏ nhắn. Cho nước, nước mắm, chút tuyến phố, cà chua vào nồi hòa tan, đun sôi rồi cho làm thịt vào đun bé nhỏ lửa, đậy vung cho giết mổ chín mềm. Giết thịt ngấm gia vị và chín thì tắt bếp, múc thịt bày ra đĩa sâu lòng là kết thúc.
GỎI TÔM BƯỞI
Bưởi da xanh bóc vỏ, tách lấy tép bưởi, tôm bóc vỏ, sử dụng dao sắc lạng đôi, xào chín với chút bột canh, tuyến đường. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa các con phố, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước chín. Khuấy thật đều rồi cho bưởi, tôm vào trộn thật đều cùng chút rau mùi. Bày gỏi tôm bưởi ra đĩa kèm chút rau xà lách ăn sẽ rất ngon.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước cùng chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Bày rau ra đĩa, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt. Phần nước luộc cho thêm chút gia vị, vắt thêm chút chanh để lại khiến cho nước canh.
Giá thành các nguyên liệu | |
- Cá thu một nắng - Làm thịt vai băm bé nhỏ - Nấm mèo, nấm hương khô - Bưởi da xanh - Tôm - Rau mùi, xà lách - Rau muống |
50.000đ 30.000đ 10.000đ 20.000đ 20.000đ 2.000đ 6.000đ |
Tổng: 138.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét