Bạn đã đánh mất rất nhiều thời gian và công tích để sẵn sàng cho bữa cơm gia đình, nhưng chẳng may bạn lỡ tay cho tham gia món ăn quá rộng rãi ớt khiến cho món ăn trở thành quá cay. Đừng quá sốt ruột, đọc thêm 4 mẹo sau của Điện máy XANH giúp chữa món ăn của bạn giả dụ lở tay nấu quá cay nhé!
1Bổ sung rau củ
Trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng trục đường lớn sẽ giúp giảm sút vị cay của đồ ăn. Bởi vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm vào món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhắn nhé, chúng sẽ hấp thu bớt vị cay của món ăn.
2Cho thêm một ít con đường
Món ăn của bạn qua cay bạn hãy cho tham gia đó thêm một tí trục đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của tuyến đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, khiến cho giảm vị cay đáng kể. Đương nhiên bạn cũng đừng nên cho quá phổ thông tuyến đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!
3Thêm một ít vị chua
Giả dụ bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm con đường để giảm bớt độ cay, bạn có thể vắt vào món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.
4Giảm cay bằng bơ, sữa
Nếu như trong món ăn bị cay có chứa chất liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua hay sữa tươi để khiến dịu vị cay cho món ăn.
Thật đơn giản phải không nào, với một vài mẹo bé món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở thành ngon như ban đầu rồi nhé! Vậy là bạn đã có thêm một vài kinh nghiệm bỏ túi khi nấu ăn rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các bí quyết làm cho hay này với anh em bản thân nha. Chúc bạn thành công.
Quán ăn Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét